Updated at: 13-05-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Hôm nay admin sẽ hướng dẫn các bạn cách viết một đoạn văn về những điều nhận thức được qua văn bản Thông tin về ngày Trái Đất năm 2000 chính xác và thuyết phục nhất hiện nay.

Viết một đoạn văn về điều mà em nhận thức được qua văn bản Thông tin về ngày Trái Đất năm 2000

Bao bì ni lông có chứa một chất là pla-xtic, chất này không bị phân hủy nên nếu vứt vào trong đất sẽ làm cản trở quá trình phát triển của các vườn trồng hoa cỏ. Từ đó dẫn đến sự xói mòn đất đai. Theo tác giả mỗi ngày ta thải ra hàng triệu bao bì ni lông, vứt bừa bãi khắp nơi công cộng như hồ ao sông ngòi, đường sá, chợ búa gây nên tình trạng tắc nghẽn cống rãnh, kênh mương, vừa làm ruồi muỗi phát sinh, lây truyền dịch bệnh vừa làm chết các sinh vật khi nuốt phải. Bao bì ni lông màu có hàm chứa các chất như chì, ca-đi-mi sẽ làm ô nhiễm thực phẩm gây tác hại cho não và gây nên ung thư phổi. Khi đốt các bao bì ni lông, khói của nó có chứa chất đi-ô-xin sẽ gây ngộ độc, khó thở, ngạt thở, nôn ra máu, gây rối loạn chức năng, gây nên bệnh ung thư và các dị tật bẩm sinh cho trẻ sơ sinh. Như vậy việc sử dụng bao bì ni lông sẽ gây độc cho môi sinh, môi trường, tác động đến sức khỏe và cuộc sống của con người.

Những điều này nhiều người chúng ta chưa hiểu và chưa hề nghĩ tới. Do vậy, khi tham gia ‘Ngày Trái Đất’, Việt Nam chúng ta nêu lên một chủ đề hết sức khiêm tốn là ‘Một ngày không dùng bao ni lâng’nhưng nếu mọi nhà, mọi người hưởng ứng thì sẽ giảm được hàng trăm ngàn triệu bao bì ni lông trong mỗi ngày. Có đi quanh các nơi du lịch như Hạ Long, Đồ Sơn, sầm Sơn, Nha Trang, Vũng Tàu… mới thấy, chúng ta đã sử dụng bao bì ni lông một cách bừa bãi như thế nào! Thật là một hành động đáng phê phán, chê trách: Vì vậy, ‘Ngày Trái Đất năm 2000’tác giả đã kiến nghị rất thiết thực. Hãy cố gắng thay đổi thói quen bằng cách sử dụng rất hạn chế bao bì ni lông. Khi cần phải dùng mới dùng và dùng xong không vứt bừa bãi. Hãy dùng giấy, lá để gói thực phẩm. Hãy nói cho mọi người biết về tác hại ghê gớm của việc dùng bao bì ni lông.

Kết luận

Hy vọng với hướng dẫn về cách viết một đoạn văn về điều mà em nhận thức được qua văn bản Thông tin về ngày Trái Đất năm 2000 chuẩn và chính xác nhất hiện nay được admin cập nhật bên trên đã giúp ích được cho quý độc giả. Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 06/2024!