Updated at: 13-05-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “viết đoạn văn về tác hại của việc gia tăng dân số trong đó có sử dụng câu cảm thán, phép nối” chuẩn nhất 06/2024.

Viết đoạn văn về tác hại của việc gia tăng dân số trong đó có sử dụng câu cảm thán, phép nối- Mẫu 1

Tốc độ gia tăng dân số quá nhanh có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của đời sống xã hội. Dân số tăng nhanh tức là lượng lương thực, thực phẩm dành cho mỗi người sẽ giảm đi. Điều đó có ảnh hưởng trầm trọng đến tình hình nước ta và rất nhiều nước đang phát triển trên thế giới. Bởi thực tế, nước ta vẫn là một trong số những quốc gia nghèo, tỉ lệ thiếu ăn còn khá cao. Từ trước đến nay, trên thế giới vẫn còn rất nhiều nơi diễn ra nạn đói triền miên. Nếu việc gia tăng dân số vẫn không ngừng thì những vùng diễn ra nạn đói lại tăng lên nhiều hơn và càng trở nên trầm trọng. Đó thực sự là một thảm họa! Bên cạnh vấn đề kinh tế, vấn đề văn hoá giáo dục cũng bị ảnh hưởng lớn. Dân số tăng lên, chất lượng các dịch vụ về văn hoá, giáo dục, y tế… cũng sẽ giảm do phải chạy theo số lượng để phục vụ số đông. Các gia đình đông con không đủ điều kiện cho con cái học hành đến nơi đến chốn, không được tiêm phòng đầy đủ… Từ đó dẫn đến tình trạng kinh tế suy giảm, sức khoẻ người dân không được đảm bảo đặc biệt là người già, phụ nữ và trẻ em, trình độ văn hoá thấp kém… Tình trạng ấy sẽ trực tiếp ảnh hưởng rất xấu đến đời sống xã hội, đến tương lai nước nhà.

Chú thích:

– Câu cảm thán: Đó thực sự là một thảm họa!

– Phép nối: Từ đó dẫn đến tình trạng kinh tế suy giảm, sức khoẻ người dân không được đảm bảo đặc biệt là người già, phụ nữ và trẻ em, trình độ văn hoá thấp kém…

Viết đoạn văn về tác hại của việc gia tăng dân số trong đó có sử dụng câu cảm thán, phép nối- Mẫu 2

Ngôi nhà Trái Đất ngày càng như chật chội hơn với số dân tăng nhanh chóng mặt. Theo thống kê, hiện nay dân số thế giới đã vượt qua mốc 7 tỉ dân và tập trung ở hầu hết các nước đang phát triển. Dân số quá đông đã tạo nên gánh nặng đối với nền kinh tế với các quốc gia, tình trạng nghèo đói diễn ra ở nhiều nơi. Theo một thống kê, mỗi phút trôi qua trên thế giới có 18 người chết vì đói. Một con số biết nói cho thấy tình trạng thiếu hụt nguồn lương thực thật đáng báo động. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu việc làm cho người lao động, thiếu nhà ở và ách tắc giao thông cũng gia tăng do dân số quá đông. Không những vậy, dân số đông còn gây áp lực lên các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Những cánh rừng, đất đai, nguồn nước, tài nguyên khoáng sản… đã bị con người khai thác nhanh chóng trong nhiều năm qua. Ô nhiễm môi trường đang diễn ra ở nhiều nơi và đe dọa cuộc sống của chính con người. Than ôi! Lo thay! Tình trạng gia tăng dân số vẫn còn diễn ra ở nhiều châu lục, nhất là các nước nghèo cho thấy đây là tình trạng đáng báo động. Đất nước ta hiện nay cũng đang gặp phải nhiều khó khăn do tình trạng gia tăng dân số nhanh. Vì vậy, những quốc gia đông dân cần có các chính sách kế hoạch hóa dân số hợp lí để chất lượng cuộc sống cho người dân tốt hơn, trẻ em được đến trường và chăm sóc ý tế đầy đủ hơn.

Kết luận

Hy vọng với các giải đáp trên thì mong là quý độc giả đã biết được cách viết đoạn văn về tác hại của việc gia tăng dân số trong đó có sử dụng câu cảm thán, phép nối chuẩn và chính xác nhất hiện nay. Các thông tin trên được admin cập nhật cũng như thu thập thông tin từ nhiều nguồn chuẩn xác, hy vọng các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 06/2024!