Updated at: 11-07-2022 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Gia tăng dân số là điều mà cả thế giới đều quan tâm. Nhưng để viết được đoạn văn về tác hại của việc gia tăng dân số trong đó có sử dụng câu cảm thán, phép nối thì có dễ không? Tất cả sẽ được gợi ý ngay bên dưới!

Viết đoạn văn về tác hại của việc gia tăng dân số trong đó có sử dụng câu cảm thán, phép nối

Tốc độ gia tăng dân số quá nhanh có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của đời sống xã hội. Dân số tăng nhanh tức là lượng lương thực, thực phẩm dành cho mỗi người sẽ giảm đi. Điều đó có ảnh hưởng trầm trọng đến tình hình nước ta và rất nhiều nước đang phát triển trên thế giới. Bởi thực tế, nước ta vẫn là một trong số những quốc gia nghèo, tỉ lệ thiếu ăn còn khá cao. Từ trước đến nay, trên thế giới vẫn còn rất nhiều nơi diễn ra nạn đói triền miên. Nếu việc gia tăng dân số vẫn không ngừng thì những vùng diễn ra nạn đói lại tăng lên nhiều hơn và càng trở nên trầm trọng. Đó thực sự là một thảm họa! Bên cạnh vấn đề kinh tế, vấn đề văn hoá giáo dục cũng bị ảnh hưởng lớn. Dân số tăng lên, chất lượng các dịch vụ về văn hoá, giáo dục, y tế… cũng sẽ giảm do phải chạy theo số lượng để phục vụ số đông. Các gia đình đông con không đủ điều kiện cho con cái học hành đến nơi đến chốn, không được tiêm phòng đầy đủ… Từ đó dẫn đến tình trạng kinh tế suy giảm, sức khoẻ người dân không được đảm bảo đặc biệt là người già, phụ nữ và trẻ em, trình độ văn hoá thấp kém… Tình trạng ấy sẽ trực tiếp ảnh hưởng rất xấu đến đời sống xã hội, đến tương lai nước nhà.

Chú thích:

– Câu cảm thán: Đó thực sự là một thảm họa!

– Phép nối: Từ đó dẫn đến tình trạng kinh tế suy giảm, sức khoẻ người dân không được đảm bảo đặc biệt là người già, phụ nữ và trẻ em, trình độ văn hoá thấp kém…

Kết luận

Hy vọng với các giải đáp trên thì mong là quý độc giả đã biết được cách viết đoạn văn về tác hại của việc gia tăng dân số trong đó có sử dụng câu cảm thán, phép nối chuẩn và chính xác nhất hiện nay. Các thông tin trên được admin cập nhật cũng như thu thập thông tin từ nhiều nguồn chuẩn xác, hy vọng các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 03/2023!