Updated at: 13-05-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “viết đoạn văn kêu gọi mọi người chống lại ôn dịch, thuốc lá” chuẩn nhất 07/2024.

Viết đoạn văn kêu gọi mọi người chống lại ôn dịch, thuốc lá: Mẫu 1

Giống như ôn dịch, nạn nghiện thuốc lá rất dễ lây lan và gây ra những tổn hại to lớn cho sức khỏe và tính mạng con người. Song, nạn nghiện thuốc lá còn nguy hiểm hơn cả ôn dịch: Nó gặm nhấm sức khỏe con người nên không dễ kịp thời nhận biết, nó gây tác hại nhiều mặt đối với gia đình và xã hội. Cần quyết tâm phòng chống ôn dịch thuốc lá.

​Hãy đáp lại tấm lòng của người thầy thuốc, bác sĩ Nguyễn Khắc Viện, thiết tha kêu gọi mọi người, nhất là thanh niên, hãy đứng lên ngăn ngừa, chặn đứng nạn ôn dịch thuốc lá.

Viết đoạn văn kêu gọi mọi người chống lại ôn dịch, thuốc lá: Mẫu 2

Thuốc lá gây ra những tác hại rất lớn đối với đời sống con người. Trước hết, nó huỷ hoại sức khoẻ của những người trực tiếp hút thuốc. Trong thuốc lá có chứa nhiều chất độc, đặc biệt là chất ni-cô-tin. Chất ni-cô-tin có khả năng gây nghiên và nó cùng với những chất độc khác gặm nhấm sức khỏe con người gây bênh viêm phế quản, ho lao, ung thư phổi…. Điều này lí giải tại sao phần lớn những người hút thuốc nhiều đều mắc ít nhất một bệnh nào đó về phổi. Hơn thế nữa, thuốc lá còn gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Khói thuốc lá, đầu thuốc lá, tàn thuốc lá, chúng đã cùng với rác rười góp phần tạo nên thảm hoạ ô nhiễm môi trường. Nguy hiểm hơn, khói thuốc lá còn gây bệnh cho những người không hút thuốc. Những người xung quanh hít phải khói thuốc và khói thuốc khiến họ chịu độc gấp 4 lần người trực tiếp hút thuốc. Việc hút thuốc lá thụ động này cũng khiến những người này mắc những bệnh nghiêm trọng về tim phổi.Do vậy chúng ta cần phải chống lại “Ôn dịch thuốc lá”.

Viết đoạn văn kêu gọi mọi người chống lại ôn dịch, thuốc lá: Mẫu 3

“Ôn dịch, thuốc lá” là một dịch nạn mà chúng ta cần tránh xa. Tác giả nêu lên những số liệu để chứng minh “ ôn dịch, thuốc lá” rất đáng sợ. 80% bệnh nhân ung thư vòm họng và ung thư phổi ở bệnh viện K là do thuốc lá. Các bệnh huyết áp cao, tắc động mạch, nhồi máu cơ tim đều do chất ni-cô-tin của thuốc lá gây ra. Những cái chết đột tử do nhồi máu cơ tim, những khối ung thư ghê tởm của con bệnh 40-50 tuổi đều cho thấy “tác hại ghê gớm của thuốc lá”. Hàng triệu người bị viêm phế quản làm mất bao nhiêu ngày lao động và tổn hao sức khỏe đều do thuốc lá gây ra.

Những số liệu ấy đầy sức thuyết phục vì đó là những căn cứ khoa học, là ý kiến của bác sĩ viện trưởng bệnh viện K, của bác sĩ viện trưởng viện nghiên cứu các bệnh tim mạch nêu lên.Nguy hại hơn nữa là kẻ nghiện thuốc lá “đã đầu độc” những người xung quanh do khói thuốc lá. Vợ con… bị nhiễm độc, nhất là những thai nhi. Hiện tượng đẻ non, đẻ ra đã suy yếu… đều do bị nhiềm độc bởi khói thuốc lá. Câu văn: “Hút thuốc lá cạnh một người đàn bà cỏ thai quả là một tội ác” vang lên như một lời kết tội nghiêm khắc.

Viết đoạn văn kêu gọi mọi người chống lại ôn dịch, thuốc lá: Mẫu 4

“Tôi hút, tôi bị bệnh, mặc tôi” đó là một câu nói vô tâm của những người hút thuốc lá. Ai cũng biết thuốc lá rất nguy hiểm nhưng mà nguy hiểm như thế nào hãy cùng tìm hiểu và giải đáp câu hỏi “Thuốc lá nguy hiểm như thế nào”. Ta biết trong thuốc lá có rất nhiều chất độc gây nguy hiểm đến sức khẻo điển hình như Nicotin, Hắc ín, Ôxitcacbon là những chất gây nguy hiểm đến sức khoẻ. Nicotin là một chất độc có tác dụng gây nghiện. Và hắc ín là một chất làm tê liệt nó àm cho những lông rung bị tê liệt khiến cho các vi khuẩn và bụi bặm đi vào cơ thể, chúng tích tụ lại và gây ho hen,viêm phế quản.

Ôxitcacbon sẽ bám chặt vào hồng cầu không cho chúng tiếp cận với ôxi. Những điều trên chỉ là một phần nhỏ tác hại của thuốc lá. Khói thuốc lá còn gây hại đến những người hít phải nó những người thân, đồng nghiệp, người qua đường không không họ lại là nạn nhân của thuốc lá, tội nghiệp nhất là những thai nhi còn trong bụng mẹ chưa làm gì nên tội cũng bị nhiễm độc. Thuốc lá còn là một trong những nguyên nhân gậy ô nhiễm môi trường. Các thanh hiếu niên mặc dù đã biết những tác hại của thuốc lá nhưng cũng chỉ vì sự tò mò mà sử dụng nếu các bạn không tiếc sức khẻo của mình nhưng xin hãy giữ gìn sức khoẻ cho mọi người. Vậy nên tất cả chúng ta hãy “nói không với thuốc lá”.

Viết đoạn văn kêu gọi mọi người chống lại ôn dịch, thuốc lá: Mẫu 5

Tại sao chúng ta cần đẩy lùi ôn dịch thuốc lá? Bởi thuốc lá gây ra rất nhiều những tác hại cho con người và môi trường xung quanh. Với người trực tiếp hút thuốc, chất ni-cô-tin trong thuốc lá có khả năng gây nghiện và cùng với các chất độc khác sẽ bào mòn dần sức khỏe của họ với những căn bệnh như viêm phổi, viêm phế quản, ho lao hay nặng nề hơn là ung thư phổi… Không chỉ gây hại cho chính mình, thuốc lá còn ảnh hưởng đến những người xung quanh bởi khói thuốc, những người hít phải khói thuốc sẽ chịu độc gấp 4 lần những người trực tiếp hút thuốc. Thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe và thuốc lá còn gây ô nhiễm với môi trường bởi đầu thuốc hay tàn thuốc lá.

Ở Thái Lan, các tình nguyện viên phải rất vất vả để dọn các đầu mẩu thuốc lá do khách du lịch vứt lại trên các bãi biển. Với rất nhiều tác hại đó, chúng ta cần chống lại ôn dịch thuốc lá. Mỗi người cần tích cực tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đến người thân, bạn bè xung quanh mình. Hãy khuyến khích, khen ngợi khi mọi người có cố gắng để từ bỏ thuốc lá. Nếu bạn bè có ý định thử hút thuốc lá, hãy khuyên can và ngăn chặn. Cuộc sống của chúng ta sẽ an toàn hơn khi sống trong bầu không khí trong sạch, không khói thuốc lá. Vì vậy, chúng ta cần chung tay để đẩy lùi ôn dịch thuốc lá vì một xã hội văn minh và phát triển.

Kết luận

Hy vọng với hướng dẫn về cách viết đoạn văn kêu gọi mọi người chống lại ôn dịch, thuốc lá hay nhất hiện nay được admin cập nhật bên trên đã giúp ích được cho quý độc giả. Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 07/2024!