Updated at: 13-05-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách viết đoạn văn về Cô bé bán diêm có dùng dấu hai chấm và dấu ngoặc kép chuẩn và hay nhất hiện nay.

Viết đoạn văn về Cô bé bán diêm có dùng dấu hai chấm và dấu ngoặc kép

Truyện “Cô bé bán diêm” đã để lại trong lòng người đọc nhiều nỗi xót xa và thương cảm. Qua truyện ngắn này, chúng ta còn thấy được tấm lòng nhân đạo mênh mông của đại văn hào An-đéc-xen đối với kiếp trẻ thơ bất hạnh, cơ cực. Nhà văn đã thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, yêu thương với nhân vật cô bé bán diêm cũng là đối với các em thơ có cùng cảnh ngộ trên khắp thế giới. Dù em bé đã chết nhưng nhà văn vẫn miêu tả hình ảnh em đẹp trong tang thương “thi thể em với đôi má vẫn hồng và đôi môi vẫn đang mỉm cười” trong cái nhìn nhân văn của đại văn hào: hai bà cháu chỉ chết về mặt thể xác, còn linh hồn đã bay về cõi Thượng đế chí nhân để đón lấy niềm vui đầu năm.

Tóm lại, đọc truyện Cô bé bán diêm, càng xúc động, càng thương em bé bán diêm khốn khổ bao nhiêu, ta càng căm giận xã hội tư bản vô cảm thời bấy giờ bấy nhiêu.

Kết luận

Hy vọng với hướng dẫn về cách viết đoạn văn về Cô bé bán diêm có dùng dấu hai chấm và dấu ngoặc kép chuẩn và chính xác nhất hiện nay được admin cập nhật bên trên đã giúp ích được cho quý độc giả. Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 06/2024!