Updated at: 13-05-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật cụ Bơ-men và kiệt tác chiếc lá cuối cùng chuẩn và hay nhất hiện nay.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật cụ Bơ-men và kiệt tác chiếc lá cuối cùng

Cụ Bơ men trong tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng” là một người nghệ sĩ tài năng và giàu lòng yêu thương. Vì thương cô họa sĩ trẻ Giôn-xi – người đang tuyệt vọng vì bệnh tật và phó mặc cuộc đời mình cho chiếc lá cuối cùng trên cây thường xuân, mà cụ đã không quản gió rét để vẽ lên chiếc lá cuối cùng gắn vào cây. Chiếc lá ấy được xem như một kiệt tác. Nó đã cứu sống tâm hồn đang chết dần của Giôn-xi, mang lại niềm tin để cô gái trẻ mạnh mẽ vượt qua bệnh tật. Chẳng những vậy, nó là kết quả của tình yêu thương con ng sâu sắc của cụ Bơ-men. Để hoàn thành tác phẩm ấy, cụ đã phải đánh đổi bằng mạng sống của mình. Cái chết ấy đổi lại được mạng sống của một tâm hồn Giôn-xi đang tàn lụi. Nó cũng chứng minh cho ta thấy nghệ thuật chân chính luôn luôn hướng về con người, và phục vụ cho con người. Nghệ thuật không vô tri mà nó đánh thức những cảm xúc tưởng chừng như ngủ quên của con ng để ta thấy cuộc đời này thật đáng sống hơn.

Kết luận

Hy vọng với hướng dẫn về cách viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật cụ Bơ-men và kiệt tác chiếc lá cuối cùng chuẩn và chính xác nhất hiện nay được admin cập nhật bên trên đã giúp ích được cho quý độc giả. Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 06/2024!