Updated at: 13-05-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “viết đoạn văn ngắn trình bày giải pháp của em nhằm hạn chế tác hại của bao bì ni lông” chuẩn nhất 07/2024.

Từ văn bản Thông tin trái đất năm 2000 hãy viết đoạn văn ngắn trình bày giải pháp của em nhằm hạn chế tác hại của bao bì ni lông

Mẫu 1

Rác thải ni lông đã trở thành một vấn đề nhức nhối, được mọi người hết sức quan tâm trong bối cảnh môi trường đang bị ô nhiễm như ngày nay. Hiểu một cách đơn giản, rác thải ni lông là những rác thải khó phân hủy, chúng tích tụ hàng nghìn năm, gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường sống của con người. Hàng ngày, có hàng tấn rác thải bị con người ném thẳng ra môi trường mà không hề bận tâm đến hậu quả sau đó. Một khối lượng rác thải khổng lồ như vậy đổ ra môi trường gây nên những hậu quả hết sức nặng nề. Chúng gây nên mùi hôi thối, khó chịu cho con người. Hơn hết, nếu không được xử lí đúng cách, rác thải sẽ tòn tại dưới dạng chất rắn khó phân hủy, nếu chúng ngấm vào trong chất sẽ gây ô nhiễm  đất cùng nguồn nước ngầm, gây nên bao bện tật cho sinh vật và con người. Cũng vì thế, rau quả, thức ăn hàng ngày của chúng ta cũng sẽ bị nhiễm độc, con người ăn vào những loại đồ ăn ý sẽ có nguy cơ cao bị mắc các bệnh ung thư. Chưa kể đến việc, những bãi rác ngổn ngang khắp nơi sẽ gây mất mĩ quan du lịch, tạo ấn tượng xấu cho du khách nước ngoài mỗi lần đến Việt Nam. Bởi vậy, chúng ta cần có những giải pháp thiết thực ngay lúc này để bảo vệ môi trường và ngăn chặn những hậu quả xấu nhất xảy ra. Thiết nghĩ, mỗi cá nhân cần tự tìm hiểu và nâng cao ý thức của mình về việc bảo vệ môi trường. Cần lập ra những đội dọn dẹp rác ở địa phương để xử lí rác thải. Đồng thời chúng ta cần kêu gọi mọi người dùng những sản phẩm bảo vệ môi trường thay cho túi ni lông. Đây là những biện pháp thiết thực nhất mà chúng ta cần nhau chung tay để loại bỏ rác thải gây ô nhiễm môi trường. Mỗi người hãy là một phần tử nhỏ trong phần tử lớn xã hội để giữ gìn môi trường của chúng ta luôn được xanh – sạch – đẹp.

Mẫu 2

Vấn đề ô nhiễm môi trường đã và đang trở nên quen thuộc với cuộc sống của người dân. Đặc biệt với văn bản thông tin về ngày Trái Đất năm 2000, ta cần hiểu rõ hơn về tác hại của bao bì. Bao bì tồn tại lâu trong lòng đất, không thể phân hủy được, ảnh hưởng đến sức phát triển của các loài cây. Cùng với đó , bao bì ni lông làm tắt nghẽn ống rãnh , sinh ra nhiều muỗi dẫn đến bệnh tật. Tất cả đều có 1 ý nghĩa trong việc giác ngộ ý thức của bản thân mỗi người.

Kết luận

Hy vọng với hướng dẫn về cách viết đoạn văn ngắn trình bày giải pháp của em nhằm hạn chế tác hại của bao bì ni lông chuẩn và chính xác nhất hiện nay từ văn bản Thông tin trái đất năm 2000 được admin cập nhật bên trên đã giúp ích được cho quý độc giả. Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 07/2024!