Updated at: 09-07-2022 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Những cái kết bài đọng lại cảm xúc trong lòng người đọc sẽ khiến cho bài viết của các bạn thêm hấp dẫn. Hiểu được điều đó, dưới đây chúng tôi đã sàng lọc và tổng hợp lại những cách kết bài hay cho bài thơ Cảm xúc mùa thu của Dỗ Phủ. Mời các bạn tham khảo!

Kết bài thơ Cảm xúc mùa thu mẫu 1

Bài thơ “Cảm xúc mùa thu” là bài thơ rất hay và ý nghĩa. Bài thơ là nỗi lòng nhớ quê của tác giả khi phải xa quê trong lúc loạn lạc. Bài thơ như nhắc nhở chúng ta yêu quê hương mình và trân trọng nơi chúng ta đã sinh ra.

Kết bài thơ Cảm xúc mùa thu mẫu 2

Như vậy, trên cái nền của cảnh thu với rừng thu, khí thu, hoa thu, tiếng thu, nhà thơ đã hòa vào đó tâm trạng của chủ thể trữ tình, một tâm trạng đượm buồn, da diết, sầu thương, khắc khoải trong tình quê nặng và nỗi âu lo kín đáo về thế sự.

Kết bài thơ Cảm xúc mùa thu

Kết bài thơ Cảm xúc mùa thu mẫu 3

Qua bài thơ “Cảm hứng màu thu”, ta thấy được một tâm hồn thi sĩ vừa nhạy cảm lại rung động mãnh liệt với cảnh sắc. Trái tim Đỗ Phủ đã dành trọn cho quê hương, cũng qua bài thơ, cái tư tưởng “yêu nước thương đời” lại càng thể hiện rõ.

Những vần thơ của ông có sức lay động mãnh liệt, đặc biệt những vần thơ như bật lên khỏi trang giấy, mở ra một khung cảnh rất rõ.. “cảm xúc mùa thu” đã đòng góp một phần không nhỏ trong việc khẳng định tài năng của ông, cũng như là một bài thơ tiêu biểu về mùa thu của thi ca Trung Quốc.

Kết bài thơ Cảm xúc mùa thu mẫu 4

Cảm xúc mùa thu là bài thơ mang đậm dấu ấn phong cách thơ trữ tình của Đỗ Phủ. Thu hứng dạt dào xuất phát từ rung động mãnh liệt của trái tim nhà thơ đã được thể hiện đầy đủ qua ngọn bút thần tình. Với Đỗ Phủ, mùa thu đồng nghĩa với nỗi buồn và niềm thương nhớ không nguôi, nhất là khi ông đang phải sống trong cảnh nghèo khổ, bệnh tật, cô đơn nơi xứ lạ. Cùng với một số bài thơ nổi tiếng khác như Đăng cao, Mao ốc thu phong vị sở phá ca… được lưu truyền rộng rãi qua hàng ngàn năm, Thu hứng góp phần khẳng định tài năng kiệt xuất của Đỗ Phủ. Ông xứng đáng được người đời tôn vinh lá bậc “Thi thánh” của thơ? Thịnh Đường mà tên tuổi lưu danh muôn thuở.

Lời kết

Với tất cả những cách kết bài của tác phẩm Cảm xúc mùa thu mà chúng tôi đã tổng hợp, rất mong sẽ mang đến cho các bạn những gợi ý hữu ích nhất.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 07/2024!