Updated at: 25-04-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “Viết một đoạn văn cảm nhận về em bé trong bài thơ mây và sóng. Từ đó, nêu những suy nghĩ về trách nhiệm của người con với gia đình” chuẩn nhất 06/2024.

Viết một đoạn văn cảm nhận về em bé trong bài thơ mây và sóng. Từ đó, nêu những suy nghĩ về trách nhiệm của người con với gia đình- Mẫu 1

Từ câu chuyện kể trong tác phẩm Mây và sóng, đã cho người đọc những cảm nhận thiêng liêng về tình mẫu tử và trách nhiệm của người con đối với gia đình. Giống như bao đứa trẻ khác, cậu bé cũng hồn nhiên và ham vui với những trò chơi mới lạ. Em muốn được là đám mây rong chơi trên bầu trời rộng lớn hay là con sóng nhỏ lăn xa ra mãi đại dương. Đó là những ước mơ về chinh phục thiên nhiên rất hồn nhiên và đáng yêu của trẻ thơ. Thế nhưng, trong những ước mơ đó em luôn hình dung về mẹ, mẹ đợi em ở nhà và muốn em ở bên mẹ. Vì thế, em đã trả lời “làm sao có thể rời mẹ và đi được”. Câu trả lời của em cho thấy trách nhiệm và tình yêu thương của em đối với mẹ của mình. Mẹ đã sinh con trong bao khó nhọc ,đau đớn để rồi nuôi nấng ta qua những tháng ngày vất vả, gian nan. Hạnh phúc của em đơn giản là được bên mẹ và cùng đùa vui trong những trò chơi em tạo ra chứ không phải mây xa biển rộng. Từ câu chuyện của cậu bé đã nhắc nhở chúng ta về vai trò và trách nhiệm của người con trong gia đình. Bạn đã từng thấy ánh mặt mẹ ngóng trông mỗi khi mình đi học về muộn hay giọt nước mắt giấu vội khi mình ngang bướng cãi lời? Hãy yêu thương cha mẹ, hãy làm mẹ vui từ những hành động nhỏ hay lời nói quan tâm những lúc mẹ buồn. Hãy trân trọng khi còn có mẹ ở bên để quan tâm chăm sóc. Tình cảm gia đình là một dòng suối ấm áp, hiền hòa nuôi dưỡng tâm hồn ta, giúp ta có thể đứng vững trên đường đời đầy chông gai. Thế nên, ngay từ bây giờ, chúng ta hãy sống thật có trách nhiệm với và dành tình yêu thương chân thành cho gia đình, đó là nghĩa vụ và cũng là tấm lòng hiếu thảo đền đáp công ơn sinh thành của mẹ cha.

Viết một đoạn văn cảm nhận về em bé trong bài thơ mây và sóng. Từ đó, nêu những suy nghĩ về trách nhiệm của người con với gia đình- Mẫu 2

Nhân vật em bé trong bài thơ “Mây và sóng” của nhà thơ Ra-bin-đơ-ra-nát Tago đã đem đến cho em những rung động sâu sắc. Trước hết, sự hồn nhiên của em bé trong bài được khắc họa qua cuộc đối thoại tưởng tượng với mây và sóng. Cũng như bao em bé khác, em bé trong tác phẩm luôn hứng thú với những điều mới lạ. Em muốn bay lên bầu trời rộng lớn cùng mây, muốn được làm con sóng nhỏ lăn ra đại dương. Đó là những khát vọng hồn nhiên, đáng yêu của trẻ thơ. Thế nhưng đứng trước những khát vọng đó, em bé luôn nghĩ về mẹ của mình. Câu trả lời của cậu bé với mây và sóng, ta thấy được tình yêu của cậu bé với mẹ “Mẹ mình đang đợi ở nhà”, “Làm sao có thể rời mẹ mà đến được?”, “Buổi chiều mẹ luôn muốn mình ở nhà, làm sao có thể rời mẹ mà đi được?”. Mặc dù người mẹ không trực tiếp xuất hiện nhưng qua những cuộc trò chuyện của em bé, ta đều thấy được tình cảm chân thành, tha thiết của em đối với mẹ. Đối với em bé, hạnh phúc chỉ đơn giản là luôn được ở bên mẹ “Con là sóng và mẹ sẽ là bến bờ kì lạ/ Con lăn, lăn, lăn mãi rồi sẽ cười vang vỡ tan vào lòng mẹ/ Và không ai trên thế gian này biết mẹ con ta ở chốn nào”. Sóng và bến bờ luôn đi cùng với nhau, hình ảnh “Con lăn, lăn, lăn mãi rồi sẽ cười vang vỡ tan vào lòng mẹ” khiến chúng ta liên tưởng tới hình ảnh một đứa trẻ nghịch ngợm hạnh phúc, vui sướng lao vào lòng mẹ. Bằng ngôn ngữ sinh động, hình ảnh gần gũi, tác giả đã cho chúng ta thấy tình cảm sâu sắc của em bé với mẹ. Nhân vật em bé trong tác phẩm đã để lại cho em những ấn tượng sâu sắc về sự hồn nhiên, trong sáng cũng như tình yêu thương mẹ thiết tha của em.

Viết một đoạn văn cảm nhận về em bé trong bài thơ mây và sóng. Từ đó, nêu những suy nghĩ về trách nhiệm của người con với gia đình- Mẫu 3

Tác phẩm “Mây và sóng” của Ra-bin-đơ-ra-nát Ta-go đã để lại cho em những rung động sâu sắc. Em ấn tượng nhất với nhân vật em bé trong tác phẩm. Qua cuộc đối thoại tưởng tượng với mây và sóng, chúng ta thấy được sự hồn nhiên trong tâm hồn của đứa trẻ. Em bé mong muốn được bay lên bầu trời, được chơi với bình minh vàng, vầng trăng bạc. Em bé còn mong muốn được ra biển lớn ngao du nhiều nơi. Nhưng khi nghĩ đến mẹ ở nhà, em bé đã từ chối mây và sóng để trở về bên mẹ “Làm sao có thể rời mẹ mà đến được?”, “Buổi chiều mẹ luôn muốn mình ở nhà, làm sao có thể rời mẹ mà đi được”. Câu trả lời của em bé đã thể hiện tấm lòng yêu thương của đứa trẻ đối với mẹ. Em bé chỉ vui vẻ, hạnh phúc khi gắn bó, được vui chơi, được ôm ấp trong vòng tay ấm áp của mẹ “Con là sóng và mẹ sẽ là bến bờ kì lạ”. Hình ảnh con sóng lăn tăn xô vào bờ khiến người đọc hình dung tới hình ảnh em bé sà vào lòng mẹ. Tình cảm của mẹ và con luôn gắn bó với nhau dù ở bất kì nơi đâu. Nếu như mây với sóng chỉ có thể đi chơi một mình thì em bé trong bài thơ luôn có mẹ đồng hành “Và không ai trên thế gian này biết mẹ con ta ở chốn nào”. Với trí tưởng tượng phong phú và ngôn ngữ sinh động, tác giả Ta-go đã cho chúng ta thấy được tâm hồn trong sáng và tình cảm yêu thương của em bé đối với mẹ. Nhân vật em bé trong tác phẩm đã để lại trong em những suy nghĩ sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng.

Viết một đoạn văn cảm nhận về em bé trong bài thơ mây và sóng. Từ đó, nêu những suy nghĩ về trách nhiệm của người con với gia đình- Mẫu 4

Tác phẩm “Mây và sóng” của Ra-bin-đơ-nát Ta-go là một tác phẩm hay và giàu ý nghĩa. Nhân vật em bé trong tác phẩm đã đem đến cho em những rung động khó quên. Em bé trong bài có tâm hồn trong sáng, ngây thơ, điều này được thể hiện qua cuộc nói chuyện của em với mây và sóng. Em bé khát vọng được bay lên bầu trời, khát vọng được ra biển lớn. Mây và sóng chắp cánh cho những khát vọng, trí tưởng tượng của tuổi thơ. Vậy mà đứng trước những khát vọng ấy, khi nghĩ về mẹ, cậu bé đã từ chối lời mời gọi của mây và sóng để trở về bên mẹ. Mặc dù người mẹ không được nhắc tới trực tiếp trong tác phẩm nhưng qua những câu hỏi, lời kể của người con, tình cảm yêu thương chân thành đối với mẹ lại được bày tỏ một cách sâu sắc. Em bé luôn muốn ở bên mẹ “Con là sóng và mẹ sẽ là bến bờ kì lạ/ Con lăn, lăn, lăn mãi rồi sẽ cười vang và vỡ tan vào lòng mẹ”. Điệp từ “lăn” lặp lại ba lần khiến cho chúng ta hình dung ra khung cảnh con sóng xô vào bờ và tưởng tượng đến hình ảnh em bé lao vào vòng tay ấm áp của mẹ. Em bé cảm thấy hạnh phúc khi ở bên mẹ dù ở bất cứ nơi đâu “Và không ai trên thế gian này biết mẹ con ta ở chốn nào”. Bằng hình ảnh sinh động, gần gũi, ngôn từ tinh tế, tác giả đã khắc họa tình thương yêu tha thiết của em bé dành cho mẹ. Em bé trong tác phẩm đã khiến cho em có những suy nghĩ sâu sắc hơn về tình yêu thương trong gia đình.

Kết luận

Hy vọng với các giải đáp trên thì mong là quý độc giả đã biết được cách “Viết một đoạn văn cảm nhận về em bé trong bài thơ mây và sóng. Từ đó, nêu những suy nghĩ về trách nhiệm của người con với gia đình” chuẩn và chính xác nhất hiện nay. Các thông tin trên được admin cập nhật cũng như thu thập thông tin từ nhiều nguồn chuẩn xác, hy vọng các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 06/2024!