Updated at: 29-04-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “Viết đoạn văn phân tích hình ảnh 3 cô thanh niên xung phong, trong đó có sử dụng phép nối, câu bị động, câu cảm thán” chuẩn nhất 05/2024.

Viết đoạn văn phân tích hình ảnh 3 cô thanh niên xung phong, trong đó có sử dụng phép nối, câu bị động, câu cảm thán

Trong truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê, hình ảnh của 3 cô gái thanh niên xung phong đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc. Thật vậy, hình ảnh 3 cô gái không chỉ là hình ảnh đẹp của thế hệ trẻ xung phong đi chống Mỹ mà họ còn có những phẩm chất tốt đẹp. Đầu tiên, về hoàn cảnh sống và chiến đấu thì 3 người đều sống trong điều kiện hết sức khó khăn, gian khổ. Ba cô gái ở trong một cái hang dưới chân cao điểm, giữa một vùng trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn, nơi tập trung nhiều nhất bom đạn. Hàng ngày, họ phải đối mặt với sự nguy hiểm và ác liệt, từng ngày từng giờ, phải đối mặt với bom rơi, đạn nổ. Đó là hiện thực của chiến tranh, chỉ thấy thần chết luôn rình rập họ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, công việc của các cô đặc biệt nguy hiểm, đó là phơi mình ra giữa vùng trọng điểm đánh phá của máy bay địch để đo và ước tính khối lượng đất đá lấp vào hố bom, đếm bom chưa nổ và nếu cần thì phá bom. Nhiệm vụ của họ thật quan trọng nhưng cũng đầy gian khổ, hi sinh, phải mạo hiểm với cái chết, luôn căng thẳng thần kinh, đòi hỏi sự dũng cảm và bình tĩnh hết sức. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh sống và chiến đấu khó khăn ấy, 3 cô gái hiện lên với những vẻ đẹp phẩm chất. Nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, bằng tình yêu nước của mình mà họ chấp nhận rời xa gia đình, xa mái trường mà xung phong nơi trận mạc. Bằng ý chí của mình, họ hi sinh tuổi thanh xuân cho sự nghiệp chung của tổ quốc. Trong chiến đấu, cả ba cô gái đều có tinh thần trách nhiệm cao với công việc,lòng dũng cảm, gan dạ không sợ gian khổ hi sinh, đặt công việc lên trên tính mạng. Chao ôi, ba cô gái đều thể hiện được phẩm chất bình tĩnh, can trường và dũng cảm của mình! Nói về công việc, họ nói “Quen rồi” và chỉ chuyên tâm cho việc phá bom và tính toán. Thứ hai, ở 3 cô gái, người đọc còn thấy được tình đồng đội gắn bó, thân thiết, keo sơn như chị em 1 nhà. Không những hiểu được tính tình, sở thích của nhau mà họ còn quan tâm chăm sóc nhau rất chu đáo. Phương Định bồn chồn, lo lắng khi chờ chị Thao và Nho đi trinh sát trên cao điểm. Khi Nho bị thương, Nho đã được Phương Định và Thao băng bó và chăm sóc cẩn thận với niềm xót xa. Dù cho cuộc sống chiến đấu ở chiến trường thật gian khổ, hiểm nguy nhưng họ luôn lạc quan, yêu đời và có cuộc sống nội tâm phong phú, nhiều ước mơ. Nho thích thêu thùa, chị Thao chăm chép bài hát, Phương Định thích ngắm mình trong gương, ngồi bó gối mộng mơ và hát.

Chú thích:

– Phép nối: được thể hiện ở từ “Đó là” được in đậm.

– Câu bị động và câu cảm thán được in đậm.

Kết luận

Hy vọng với các giải đáp trên thì mong là quý độc giả đã biết được cách ” Viết đoạn văn phân tích hình ảnh 3 cô thanh niên xung phong, trong đó có sử dụng phép nối, câu bị động, câu cảm thán” chuẩn và chính xác nhất hiện nay. Các thông tin trên được admin cập nhật cũng như thu thập thông tin từ nhiều nguồn chuẩn xác, hy vọng các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 05/2024!