Updated at: 17-04-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về thế hệ trẻ Việt Nam thời kháng chiến chống Mĩ” chuẩn nhất 04/2024.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về thế hệ trẻ Việt Nam thời kháng chiến chống Mĩ hay nhất- Mẫu 1

“Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê ; “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long ; “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của Phạm Tiến Duật là những tượng đài lộng lẫy về vẻ đẹp của thế hệ thanh niên Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước đầy gian khổ thử thách mà rất đỗi anh hùng. Ba tác phẩm đi vào những khía cạnh khác nhau của đời sống thời kì chống Mỹ, nhân vật hiện lên từ những khung cảnh, hoàn cảnh khác nhau và bút pháp khắc hoạ cũng mang tính độc đáo, cá biệt nhưng đều góp phần vào tiếng nói chung của dân tộc, tiếng nói phám phá ngợi ca vẻ đẹp của con người Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Đó là những nữ thanh niên xung phong quả cảm, gan góc nhưng mang một trái tin đầy trẻ trung, nhiều khát vọng, tràn đấy tinh thần yêu thương. Đó là hình ảnh người chiến sĩ lái xe trên nền hiện thực tàn khốc ấy đã xuất hiện hình ảnh đẹp đẽ, phi thường của người chiến sĩ giản dị, mộc mạc mà ngang tàng bất khuất. Đó cũng là vẻ đẹp của anh thanh niên với lí tưởng sống cao đẹp vì nhân dân, vì đất nước. Ba tác phẩm đi vào những khía cạnh khác nhau của đời sống thời kì chống Mỹ, nhân vật hiện lên từ những khung cảnh, hoàn cảnh khác nhau và bút pháp khắc hoạ cũng mang tính độc đáo, cá biệt nhưng đều góp phần vào tiếng nói chung của dân tộc, tiếng nói phám phá ngợi ca vẻ đẹp của con người Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về thế hệ trẻ Việt Nam thời kháng chiến chống Mĩ hay nhất- Mẫu 2

Yêu mến những hình ảnh của thế hệ trẻ Việt Nam thời chống Mỹ cứu nước: cần cù trong lao động, anh dũng trong chiến đấu. Thơ ca trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã tái hiện cả một thời kỳ máu lửa, đi sâu tìm hiểu, phát hiện, ngợi ca vẻ đẹp của thế hệ trẻ trong chiến đấu cũng như trong lao động. Tôi sẽ nhớ mãi Thảo, Nho, Phương Định trong “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê; Chàng kỹ sư trong “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long; và những chiến sĩ lái xe dũng cảm trong “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của Phạm Tiến Duật. Họ là hiện thân cho vẻ đẹp của con người Việt Nam, của sức sống dân tộc. Những con người tha thiết yêu nước, xả thân vì nước ấy rất giản dị, trong sáng. Một tập thể anh hùng giữa hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, mà ở mỗi nhân vật đều có một vẻ đẹp riêng, một tâm hồn, một “cái tôi” riêng hòa quyện với cái “tôi” rộng lớn.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về thế hệ trẻ Việt Nam thời kháng chiến chống Mĩ hay nhất- Mẫu 3

Tiếp nối bản hùng ca về cuộc kháng chiến của dân tộc, một khúc tráng ca đầy âm hưởng anh hùng ca, bằng tài năng, tâm huyết và kinh nghiệm của ông. Lê Minh Khuê thêm một nốt nhạc đẹp. Hình ảnh những nữ thanh niên xung phong Trường Sơn không hiếm trong văn học chống Mỹ cứu nước, nhưng với những sáng tạo rất hiện đại, họ đã làm nổi bật tâm hồn trong sáng, giàu ước mơ và tinh thần dũng cảm trong cuộc sống. trận chiến gian khổ. Sự hy sinh hồn nhiên, lạc quan của các cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn là hình ảnh đẹp, tiêu biểu của thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Rõ ràng chúng ta thấy thế hệ trẻ đi kháng chiến thời chống Mỹ đa phần là học sinh, sinh viên đều có học, cư xử rất văn hóa, tế nhị, bây giờ chúng ta cùng thế hệ trẻ thời đại mới. Với thế kỷ XXI, chúng ta phải vượt ra khỏi lối suy nghĩ công nghiệp của chúng ta.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về thế hệ trẻ Việt Nam thời kháng chiến chống Mĩ hay nhất- Mẫu 4

Đất nước nước ta trải qua bao cuộc chiến tranh khốc liệt, bao cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, hình ảnh của các anh hùng chiến sĩ luôn là hình ảnh cao đẹp và thiêng liêng nhất. Nổi bật  là hình ảnh của thế hệ trẻ ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Họ là những người học sinh, thanh niên còn trẻ tuổi, còn ngồi trên ghế nhà trường vì lòng yêu nước sâu sắc đã nghe theo tiếng gọi của tổ quốc mà rời ghế nhà trường, rời quê hương lên đường kháng chiến. Họ phải gác lại bảo mơ ước của mình để cống hiến, hi sinh cho tổ quốc. Họ thể hiện tâm hồn hồn nhiên trong sáng đầy mơ mộng và lòng dũng cảm tinh thần đoàn kết, tình đồng chí, đồng đội.“Những ngôi sao xa xôi” của  Lê Minh Khuê là một ví dụ tiêu biểu để nói lên vẻ đẹp của thế hệ trẻ thời này. Những ngôi sao là biểu tượng cho vẻ đẹp anh hùng,  lãng mạn của những cô gái thanh niên xung phong ở chiến trường Trường Sơn. Ở họ luôn có những phẩm chất tốt đẹp,  có sức tỏa sáng kì diệu nhưng không rực rỡ, chói chang. Ánh sáng ấy không phô trương mà phải chịu khó tìm hiểu, chúng ta mới cảm nhận hết vẻ đẹp diệu kì. Các chị xứng đáng là những “Những ngôi sao xa xôi” trên đỉnh Trường Sơn,  những ngôi sao dẫn đường cho dân tộc Việt Nam đi tới thắng lợi. Hình của thế hệ trẻ thời kháng chiến chống là một tấm gương tiêu biểu mà mỗi chúng ta phải noi theo, hiện nay ta với thế hệ tuổi trẻ thời đại mới với thế kỷ XXI ta phải vượt hơn vài phần với cách suy nghĩ công nghiệp của ta.

Kết luận

Hy vọng với các giải đáp trên thì mong là quý độc giả đã biết được cách ” Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về thế hệ trẻ Việt Nam thời kháng chiến chống Mĩ” chuẩn và chính xác nhất hiện nay. Các thông tin trên được admin cập nhật cũng như thu thập thông tin từ nhiều nguồn chuẩn xác, hy vọng các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 04/2024!