Updated at: 30-04-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “mở bài cho tác phẩm Tôi và chúng ta” chuẩn nhất 05/2024.

Tổng hợp các cách mở bài cho tác phẩm Tôi và chúng ta hay và mới nhất hiện nay

MB 1

Lưu Quang Vũ (1948 – 1988) là nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch tài năng. Bài thơ Tiếng Việt của ông được nhiều người thuộc và yêu thích. Ông để lại khoảng 50 vở kịch, phần lớn đã được dàn dựng, thể hiện một bút pháp nghệ thuật sắc sảo, nhạy bén, đề cập đến hàng loạt vấn đề nóng bỏng của thời kì đổi mới những năm 80 của thế kỉ trước trên đất nước ta.

MB 2

Giữa thập kỉ tám mươi của thế kỉ XX, công chúng yêu kịch có dịp được thưởng thức những vở kịch nóng hổi tính thời sự của nhà thơ, nhà soạn kịch tài năng Lưu Quang Vũ. Những vấn đề của đất nước trong giai đoạn chuyển mình, đổi mới nhằm đáp ứng mục tiêu xây dựng đất nước đã được đề cập một cách khá cụ thể, có ý nghĩa khái quát trong vở kịch Tôi và chúng ta của tác giả. Vở kịch đã tạo nên một tiếng vang, gợi lên những suy ngẫm về mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể, giữa cái bảo thủ lạc hậu và tư tưởng đổi mới táo bạo, khuyến khích cổ vũ cho những con người bằng khả năng và nhiệt tình quyết tâm thay đổi lề lối làm việc và tư duy cũ, để góp công sức cùng mọi người đưa đất nước đi lên.

MB 3

Lưu Quang Vũ – nhà viết kịch thiên tài của Việt Nam. Ông đã để lại biết bao nhiêu sáng tác giàu ý nghĩa. Bên cạnh vở kịch mang đậm tính triết lý nhân sinh là Hồn Trương Ba da hàng thịt thì vở kịch Tôi và chúng ta cũng là một trong những vở đặc sắc. Đặc biệt cảnh 3 của vở kịch Tôi và chúng ta là đoạn xung đột nhất, đáng xem nhất của toàn vở kịch này.

MB 4

Lưu Quang Vũ (1948 – 1988) quê ở Quảng Nam, lớn lên ở Hà Nội; tham gia quân đội thời kì chống Mĩ và bắt đầu làm thơ từ những năm I960. Đến năm 1980, tác giả chuyển hẳn sang lĩnh vực sân khấu. Chỉ chưa đầy mười năm, ông đã sáng tác khoảng năm mươi kịch bản, đề tập đến hàng loạt vấn đề thời sự nóng hổi trong thời kì xã hội chuyển động mạnh mẽ theo hướng đổi mới. Hầu hết các vở kịch của ông đã được dàn dựng và biểu diễn. Ông mất đột ngột vì tai nạn giao thông, khi tài năng đang lên tới đỉnh cao. Năm 2000, Lưu Quang Vũ đã được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học

MB 5

Trong cuộc đối thoại giữa Giám đốc Hoàng Việt và Phó Giám đốc Nguyễn Chính sau khi kĩ sư Lê Sơn trình bày về kế hoạch mở rộng sản xuất và phương án làm ăn mới của xí nghiệp, xuất hiện hai quan điểm đối lập nhau. Người phản đối, Phó Giám đốc Nguyễn Chính: “Tôi ngỡ như mình đang ngủ mê”. Giám đốc Hoàng Việt “Thì anh hãy thức dậy”.

MB 6

Lưu Quang Vũ (1948 – 1988) là một tài năng vượt trội của nền văn học, nghệ thuật Việt Nam. Ông là một nhà thơ, nhà văn, và nhà viết kịch với nhiều tác phẩm được đánh giá cao bởi cả giới chuyên môn lẫn công chúng độc giả. Tuy nhiên, đặc biệt nổi tiếng của ông là bộ sưu tập các vở kịch với khoảng 50 tác phẩm, phần lớn đã được sân khấu đón nhận và thành công. Tác phẩm của ông thể hiện một bút pháp nghệ thuật sắc sảo, nhạy bén, đề cập đến hàng loạt vấn đề nóng bỏng của thời kì đổi mới những năm 80 của thế kỉ trước trên đất nước ta. Những vấn đề mới mẻ, xung đột dữ dội, tình huống kịch căng thẳng và lôi cuốn cùng với lời thoại sắc sảo đã tạo nên những nét đặc sắc về tư tưởng và nghệ thuật trong kịch của Lưu Quang Vũ. Một trong những tác phẩm nổi bật của ông là vở kịch “Tôi và chúng ta có chín cảnh”. Đoạn trích cảnh ba trong vở kịch này phản ánh hiệp đầu giao phong giữa hai phái mới và cũ, tiến bộ và bảo thủ tại xí nghiệp Thắng Lợi.

MB 7

Lưu Quang Vũ là một nhà viết kịch thiên tài của Việt Nam, để lại cho đời bao nhiêu tác phẩm đầy ý nghĩa. Bên cạnh những vở kịch đậm tính triết lý nhân sinh như Hồn Trương Ba da hàng thịt, vở kịch Tôi và chúng ta cũng là một trong những tác phẩm đặc sắc của ông. Trong đó, cảnh 3 của vở kịch này được coi là đoạn xung đột đáng xem nhất và quan trọng nhất trong toàn bộ vở kịch. Với tài năng của mình, Lưu Quang Vũ đã góp phần làm phong phú thêm văn hóa nghệ thuật của đất nước. Trong khoảng thời gian giữa thập kỉ tám mươi của thế kỉ XX, khán giả yêu kịch được trải nghiệm những vở kịch sôi động, phản ánh sự thay đổi của thời đại từ tài năng nhà thơ và nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ. Những thách thức và vấn đề của đất nước trong giai đoạn chuyển mình và đổi mới, nhằm đáp ứng mục tiêu xây dựng đất nước, được trình bày một cách khá chi tiết và toàn diện trong vở kịch Tôi và chúng ta của tác giả. Vở kịch này đã tạo ra một tác động mạnh mẽ, đánh thức những suy nghĩ về quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng, giữa sự bảo thủ và tư duy đổi mới mạnh mẽ. Từ tình huống kịch tính đó, tác giả Lưu Quang Vũ đã đưa ra những giải thích khá táo bạo về mối quan hệ giữa Tôi và chúng ta, khác biệt rõ rệt so với quan điểm của nhiều người. Mối quan hệ đó giữa Tôi và chúng ta, bao gồm cả mặt riêng tư và chung, thường tỉ lệ nghịch với nhau trong các trường hợp kẻ cơ hội và bảo thủ. Vì vậy, cuộc đấu tranh để thúc đẩy sự thay đổi và đổi mới tư duy không hề đơn giản, bởi vì chính những kẻ này thường lợi dụng quyền lực của tập thể để tạo áp lực đối với những người muốn đổi mới và thay đổi các thói quen cũ.

MB 8

Giữa những năm tám mươi của thế kỷ XX, công chúng yêu sân khấu có dịp thưởng thức những vở diễn thời sự nóng bỏng của nhà thơ, nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ. Những vấn đề của đất nước trong thời kỳ chuyển đổi, đổi mới nhằm đáp ứng mục tiêu xây dựng đất nước đã được tác giả đề cập khá cụ thể, mang tính khái quát trong vở kịch “Tôi và chúng ta”. . Vở kịch đã tạo nên tiếng vang, gợi lên những suy ngẫm về mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể, giữa sự bảo thủ lạc hậu và sự đổi mới táo bạo, khuyến khích con người phát huy hết khả năng của mình. và hăng hái quyết tâm thay đổi cách làm, nếp nghĩ cũ, góp phần cùng mọi người đưa đất nước tiến lên.

MB 9

Lưu Quang Vũ (1948 – 1988) sinh ra ở Quảng Nam, lớn lên ở Hà Nội; nhập ngũ thời chống Mỹ và bắt đầu làm thơ từ những năm 1960. Đến năm 1980, tác giả chuyển hẳn sang lĩnh vực sân khấu. Trong vòng chưa đầy mười năm, ông đã sáng tác khoảng năm mươi kịch bản, đề cập đến hàng loạt vấn đề thời sự nóng hổi trong thời kỳ xã hội vận động mạnh mẽ theo hướng đổi mới. Hầu hết các vở kịch của ông đã được dàn dựng và biểu diễn. Anh đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông, khi tài năng đang ở đỉnh cao. Năm 2000, Lưu Quang Vũ được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật. Vở kịch “Tôi và chúng ta” ra đời trong hoàn cảnh xã hội có nhiều biến động, tạo nên sự cộng hưởng, gợi lên những suy ngẫm về mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể, giữa bảo thủ và lạc hậu. và những ý tưởng đổi mới táo bạo, cổ vũ, cổ vũ những người bằng khả năng, tâm huyết của mình quyết tâm thay đổi cách làm, nếp nghĩ cũ, chung tay cùng mọi người đưa đất nước tiến lên.

Kết luận

Hy vọng với các giải đáp trên thì mong là quý độc giả đã biết được cách “mở bài cho tác phẩm Tôi và chúng ta” chuẩn và chính xác nhất hiện nay. Các thông tin trên được admin cập nhật cũng như thu thập thông tin từ nhiều nguồn chuẩn xác, hy vọng các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 05/2024!