Updated at: 07-04-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “mở bài cho tác phẩm “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình”” chuẩn nhất 06/2024.

Tổng hợp các cách mở bài cho tác phẩm “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” hay nhất

MB 1

Sau khi đại chiến thế giới lần thứ hai kết thúc (1945), trục phát xít Đức, Ý, Nhật đã tan rã trước sức mạnh của phe Đồng minh Anh Nga, Mĩ… Lịch sử bước sang một giai đoạn mới với nhiều vấn đề trọng đại liên quan đến sự sống còn của toàn nhân loại. Trong đó, chạy đua vũ trang giữa các cường quốc và nguy cơ bùng nổ chiến tranh hạt nhân là mối đe dọa đáng sợ nhất. Gác-xi-a Mác-két, nhà văn nổi tiếng của Cô-lôm-bi-a (được trao giải Nô-ben văn chương) đã viết một bài nghị luận lấy tên là Đấu tranh cho một thế giới hoà bình để bày tỏ mối lo ngại sâu sắc của mình trước hiểm họa hạt nhân.

MB 2

Thế giới hòa bình là mong ước và khao khát của rất nhiều người trên thế giới. Nhân loại tiến bộ luôn đấu tranh để thế giới không còn chiến tranh không còn sự phân biệt chủng tộc tôn giáo để mọi người có thể chung sống trong hòa bình và hạnh phúc. Bài viết đấu tranh cho một thế giới hòa bình chính là một lời để kêu gọi toàn nhân loại đoàn kết ngăn chặn chiến tranh để bảo vệ hòa bình và bảo vệ sự sống trên Trái Đất.

MB 3

Đấu tranh cho một thể giới hoà bình là một bức thông điệp của lương tri, nó thức tinh con người ớ cả hai phía, phía bảo vệ sự sống như bảo vệ con ngươi của mất mình, phía đối lập tự bịt mắt mình lao vào bóng tối của cái chết như những con thiêu thân điên cuồng, quái gô. Bức thông điêp này vừa như một ranh giới để phân chia vừa tạo ra sức hút hai chiều cả từ hai cực âm dương của nó. Từ trường rất rộng đến mức vô hạn có khả năng quy tụ mọi lớp người, mọi quốc gia, mọi màu da tiếng nói để không một ai trên trái đất này có thể dửng dưng xem mình là người ngoài cuộc.

MB 4

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà trình độ khoa học kỹ thuật đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc: những thành tựu của ngày hôm nay, rất có thể chỉ ngày mai đã thành lạc hậu. Đã từng có những ý kiến bi quan cho rằng: trong khi của cải xã hội tăng theo cấp số cộng thì dân số trái đất lại tăng theo cấp số nhân, con người sẽ ngày càng đói khổ. Tuy nhiên, nhờ có sự phát triển như vũ bão của khoa học kĩ thuật, của cải xã hội ngày càng dồi dào hơn, số người đói nghèo ngày càng giảm đi…

MB 5

Nhắc đến đề tài chiến tranh sẽ có không ít tác giả trên thế giới viết về đề tài ấy. Và một trong những tác giả rất thành công với đề tài trên không thể không nhắc đến Mác – két. Mác – két là người gốc Cô-lôm-bi-a, một con người vô cùng lỗi lạc, và được nhận giải Nôben văn học năm 1982.” Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” là tác phẩm vô cùng xuất chúng và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tác giả.

MB 6

Đấu tranh cho một thế giới hòa bình là đoạn trích trong bài tham luận của nhà văn đoạt giải No-ben văn học Mác-két. Tác phẩm là lời kêu gọi mỗi người hãy chung tay bảo vệ hòa bình thế giới, đẩy lùi các cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân phi nghĩa đi ngược lại với mong muốn  của nhân loại và thiên nhiên.

MB 7

Nhà văn Mác-két đã có một bài tham luận vô cùng ý nghĩa về hòa bình thế giới. Đoạn trích Đấu tranh cho một thế giới hòa bình là một bức thông điệp nhân văn gửi đến toàn bộ nhân loại. Chúng ta hãy cùng lên tiếng phản đối các cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân phi nhân loại, vô nghĩa và gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho trái đất. Lời kêu gọi của  Mác-két dành cho tất cả mọi người trên hành tinh, không phân biệt màu da, chủng tộc, ai cũng có trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

MB 8

Nhà văn Mác-két (1928-2014) là một nhà văn nổi tiếng, nhà báo ưu tú với nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng như trăm năm cô đơn, tình yêu thời thổ tả… Văn bản “ Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” là một đoạn trích trong bài tham luận của ông vào năm 1986. Nội dung của văn bản là những dẫn chứng về sự phi nghĩa của các cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân và lời kêu gọi mọi người hãy đứng lên đấu tranh vì một thế giới hòa bình, không chiến tranh.

MB 9

Sau hai cuộc chiên tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, thế giới lại phải đứng trước những thách thức mới liên quan đến sự tồn vong của toàn nhân loại. Trong đó, các cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân của các cường quốc là mối đe dọa nghiêm trọng nhất. Đứng trước thực tại đó, nhà văn cũng là nhà hoạt động chính trị nổi tiếng của Colombia Gác-xi-a Mác-két đã viết một bài tham luận bày tỏ những quan ngại sâu sắc của mình về chiến tranh hạt nhân. Trong đó, đoạn trích đấu tranh cho một thế giới hòa bình ( tên được nhà soạn văn đặt) đã đanh thép tố cáo sự phi lý của chiến tranh hạt nhân cũng như kêu gọi toàn thể nhân loại cùng đồng hành đẩy lùi cuộc chiến, giữ vững hòa bình thế giới.

MB 10

Hòa bình là ước mơ, là khao khát của toàn nhân loại. Nhưng chiến tranh luôn cận kề bên ta và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hơn 30 năm trước, khi các cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân giữa các cường cuốc có nguy cơ nổ ra bất cứ lúc nào thì nhà văn, nhà chính trị nổi tiếng từng đạt giải No-ben văn học đã đứng lên kêu gọi toàn thể nhân loại hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi chiến tranh hạt nhân. Cùng nhau đấu tranh không ngừng nghỉ để thế giới không còn chiến tranh, nhân loại không phải đi vào con đường hủy diệt nền văn minh hàng triệu năm đúc kết tạo thành. Tất cả những dẫn chứng đanh thép, lời kêu gọi mãnh liệt đó đều thể hiện trong đoạn trích “ Đấu tranh cho một thế giới hòa bình”.

MB 11

Các cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân của các cường quốc gây ra nhiều ảnh hưởng to lớn đến toàn nhân loại, thậm chí là sự hủy diệt của một nền văn minh được hình thành sau hang triệu năm. Đứng trước nguy cơ đó, nhà văn Mác-két đã đứng lên kêu gọi toàn thể nhân loại cùng nhau chung tay bảo vệ hòa bình, bảo vệ thành quả lao động của tất cả mọi người. Đứng trước chiến tranh hạt nhân, mọi người hãy dũng cảm lên tiếng, đừng thờ ơ đứng ngoài cuộc chiến phi nghĩa này. Tác phẩm chạm đến đáy lòng mỗi độc giả bởi lời văn đanh thép và những dẫn chứng vô cùng thuyết phục của tác giả.

Kết luận

Hy vọng với các giải đáp trên thì mong là quý độc giả đã biết được cách “mở bài cho tác phẩm “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình”” chuẩn và chính xác nhất hiện nay. Các thông tin trên được admin cập nhật cũng như thu thập thông tin từ nhiều nguồn chuẩn xác, hy vọng các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 06/2024!