Updated at: 24-04-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “kết bài cho tác phẩm Viếng lăng Bác” chuẩn nhất 06/2024.

Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Viếng lăng Bác hay nhất hiện nay

KB 1

Cùng với bài Phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương, các em có thể tham khảo thêm một số bài học khác như: Cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác, Viếng lăng Bác là bài ca ân tình cảm động của Viễn Phương, Cảm nhận của em trước lòng kính yêu tha thiết của nhân dân miền Nam qua bài Viếng lăng Bác, Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương.

KB 2

“Bác Hồ – người là niềm tin thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”, hình ảnh Bác luôn mãi sắt son và trường tồn theo thời gian. Bài thơ thật đẹp, thật đáng quý, đáng yêu bởi những cảm xúc tự tận đáy lòng được viết ra của tác giả. Không cầu kỳ, hoa mỹ, không lộng lẫy, phô trương. “Viếng lăng Bác” kết tinh những tình cảm lớn trong một trái tim bình dị đã chạm đến cảm xúc người đọc một cách tự nhiên như thế.

KB 3

Với giọng điệu trang trọng, chậm rãi cùng việc sử dụng các hình ảnh ẩn dụ, bài thơ “Viếng lăng Bác” đã thể hiện những tình cảm chân thành của nhà thơ đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Những cảm xúc đau xót, thương nhớ của tác giả cũng là cảm xúc của tất cả mọi người dân Việt Nam khi Bác đi xa.

KB 4

Viếng lăng Bác, bài thơ ngắn mà ý thơ, hình tượng thơ, cảm xúc thơ sâu lắng, hàm súc và đẹp. Viễn Phương đã chọn thể thơ mỗi câu tám từ, mỗi khổ bốn câu, toàn bài bốn khổ – một sự cân đối hài hòa để biểu hiện một giọng điệu thơ nghiêm trang, kính cẩn. Bài thơ là tấm lòng yêu thương, kính trọng và biết ơn Bác. Tâm tình của nhà thơ, của mỗi người Việt Nam và của cả dân tộc. Đó là giá trị lớn lao của bài thơ Viếng lăng Bác.

KB 5

Bài thơ “Viếng lăng Bác” của nhà thơ Viễn Phương là một tác phẩm văn học đầy giá trị, khơi gợi lên trong độc giả những cảm xúc mạnh mẽ và sâu sắc. Những biện pháp tu từ tinh tế đã thể hiện tình cảm đầy ngọt ngào và chân thành của mình đối với Bác Hồ.Tác giả đã truyền tải thành công cảm xúc của mình đến với độc giả bởi cảm xúc đó còn được chia sẻ bởi đồng bào Nam Bộ và cả dân tộc nói chung. Hình ảnh trong bài thơ được mô tả một cách sống động, đưa người đọc vào cảnh vật đầy ý nghĩa và cảm xúc. Bài thơ mang đến cho độc giả một cảm giác thật sự rung động. Chúng ta, những người được gọi là “cháu ngoan của Bác Hồ”, cũng có ý thức rằng chúng ta phải làm việc chăm chỉ và đóng góp cho đất nước, dâng lên Bác Hồ những bông hoa đẹp, tiếng chim hát hay và những công việc tốt đẹp.

KB 6

Một nhà thơ người Cu Ba đã từng viết “Hồ Chí Minh là cả một miền thơ.” Quả thật vậy, Bài thơ “Viếng lăng Bác” của nhà thơ Viễn Phương đã thể hiện tình cảm trân trọng, kính yêu của hàng triệu con người Việt Nam dành cho vị cha già dân tộc. Viếng lăng Bác đã trở thành đóng góp quý báu vào kho tàng thi ca về Bác và sẽ luôn được coi là một tác phẩm bất hủ  Những hình ảnh về Bác, về sự nghiệp và cuộc đời của Người không chỉ gây xúc động cho Viễn Phương, cho con người, dân tộc Việt Nam mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều con người, dân tộc trên thế giới. người đã trở thành một biểu tượng của sự hy sinh, cách mạng và tinh thần yêu nước. Với những công lao của mình, Bác đã để lại một di sản vô giá cho đất nước Việt Nam và nhân loại.

KB 7

Bài thơ Viếng lăng Bác là một tác phẩm thi ca ý nghĩa, thể hiện tình cảm sâu sắc của nhà thơ và của toàn thể dân tộc Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời cũng truyền tải thông điệp về trách nhiệm và nghĩa vụ của chúng ta đối với sự phát triển của đất nước. Qua bài thơ, Viễn Phương đã thể hiện niềm tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đến Bác Hồ, bằng những hình ảnh tuyệt đẹp và những câu thơ tinh tế.Đọc bài thơ, ta cảm nhận được sự vĩ đại của Bác Hồ và những đóng góp của ông cho sự phát triển của đất nước Việt Nam. Công lao của Bác và tư tưởng vĩ đại của ông luôn tồn tại mãi trong thời gian và không thể phai mờ đi. Bài thơ cũng thể hiện sự khát khao và trách nhiệm của người đọc đối với sự phát triển của đất nước, để đất nước Việt Nam trở nên giàu có, mạnh mẽ và sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

KB 8

Những cảm xúc sâu lắng và thiết tha của tác giả  Viễn Phương đã thành công truyền tải  thông điệp tôn kính và sự tri ân đối với Bác Hồ, người cha của dân tộc Việt Nam. Bài thơ đã gửi đến độc giả hình ảnh về sự hi sinh và tình yêu thương của Bác dành cho dân tộc Việt Nam. Người đọc không chỉ rung động sâu sắc mà còn cảm nhận được vị trí quan trọng của Bác Hồ trong lòng dân tộc. Nhà thơ Viễn Phương đã để lại một tác phẩm thi ca xuất sắc về Bác Hồ, một người vô cùng vĩ đại và giản dị. Bài thơ “Viếng lăng Bác” sẽ tiếp tục được truyền cảm hứng cho những thế hệ sau này trong việc tiếp tục xây dựng và phát triển đất nước một cách xứng đáng với những nỗ lực và sự hy sinh của Bác Hồ vĩ đại.

KB 9

Bài thơ “Viếng Lăng Bác” của nhà thơ Viễn Phương đã gửi gắm rất nhiều cảm xúc sâu sắc và chân thành đến người đọc. Nhà thơ đã sử dụng nhiều hình ảnh ẩn dụ độc đáo cùng với các biện pháp tu từ đặc sắc để thể hiện tình cảm và tôn kính sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh – một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.Bài thơ đã truyền tải tâm tình của nhân dân miền Nam và toàn thể nhân dân Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn và tôn kính đối với Bác, người đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng và độc lập dân tộc. Với sức mạnh của lời thơ, bài thơ “Viếng Lăng Bác” sẽ tiếp tục sống mãi trong lòng người đọc và truyền tải thông điệp cho những thế hệ mai sau về ý nghĩa của sự hy sinh và công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như trách nhiệm của mỗi người đối với sự phát triển của đất nước.

KB 10

“Viếng lăng Bác” là một tác phẩm thi ca xuất sắc viết về Bác Hồ với những hình ảnh thơ đặc sắc, thể hiện tình cảm thiết tha và chân thành của người miền Nam đối với Bác. Bài thơ đã gợi nhắc đến sự vĩ đại của Bác Hồ và những đóng góp của Người đối với cách mạng. Bài thơ đã giúp thay lời cho hàng vạn nhân dân miền Nam, bày tỏ tình cảm, niềm kính yêu tha thiết nhất, lòng biết ơn thành kính nhất với Hồ Chủ tịch.Viễn Phương đã diễn đạt cảm xúc của mình một cách rất chân thành và giản dị bằng cách sử dụng những biện pháp tu từ tinh tế. Bằng cách này, tác giả đã thành công trong việc truyền đạt cảm xúc của mình đến độc giả, đồng thời thể hiện được tình cảm chân thành của đồng bào miền Nam và cả dân tộc.Sử dụng những biện pháp tu từ một cách sáng tạo, tác giả đã thành công thể hiện tình cảm đằm thắm, giản dị chân thành đối với Bác Hồ. Bài thơ không chỉ rất giàu cảm xúc mà còn để lại ấn tượng sâu sắc cho người đọc về những tình cảm chân thành và giản dị. Từ những lời thơ đơn giản, chân thực, nhà thơ đã thể hiện được tình cảm của mình đối với Bác và gửi gắm đến độc giả những cảm xúc tình cảm sâu sắc và chân thành của hàng vạn người dân Việt Nam.

KB 11

Sử dụng những từ ngữ và lời lẽ chân thành, giàu cảm xúc để bày tỏ niềm xúc động và Nhà thơ Viễn Phương đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến Bác Hồ trong dịp viếng lăng tại miền Bắc. Bài thơ của ông cũng là một tiếng nói chung của toàn thể nhân dân Việt Nam, biểu lộ niềm đau xót khi thấy Bác kính yêu ra đi.Qua bài thơ, chúng ta càng nhận thức sâu sắc hơn đất nước ta hiện tại có được hoà bình, ổn định, phần lớn nhờ công lao của Bác Hồ. Qua đó, tác giả nhắc nhở chúng ta cần phải biết xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để những công ơn to lớn của Bác Hồ không bị bỏ phí.Từ đó, bài thơ truyền tải một thông điệp sâu sắc về tình yêu đất nước và lòng biết ơn đối với người đã cống hiến hết mình cho đất nước. Chúng ta cần phải tiếp tục học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ để giữ gìn và phát triển đất nước Việt Nam.

Kết luận

Hy vọng với các giải đáp trên thì mong là quý độc giả đã biết được cách “kết bài cho tác phẩm Viếng lăng Bác” chuẩn và chính xác nhất hiện nay. Các thông tin trên được admin cập nhật cũng như thu thập thông tin từ nhiều nguồn chuẩn xác, hy vọng các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 06/2024!