Updated at: 30-04-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “kết bài cho tác phẩm Tôi và chúng ta” chuẩn nhất 04/2024.

Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Tôi và chúng ta hay nhất hiện nay

KB 1

Đoạn trích là khởi đầu của giông tố trong xí nghiệp nhà nước Thắng Lợi, ở đây có cuộc chiến tư tưởng giữa hai phe đối lập, một bên là phe bảo thủ, lạc hậu còn một bên là phe có tư tưởng đổi mới lại lề lối, phong cách làm việc, để hướng tới một doanh nghiệp có mức sản xuất cao hơn, công nhân có đủ chi tiêu đảm bảo cuộc sống. Và bước đầu của cuộc đấu tranh, phía bên có khao khát tư tưởng đổi mới, dám nghĩ dám làm đã tạm chiến thắng nhờ sự kiên định, thông minh của giám đốc Hoàng Việt, đây cũng là tiền đề cho những màn xung đột, đấu tranh quyết liệt hơn nữa còn chờ ở phía sau của vở kịch.

KB 2

Trong hoàn cảnh đất nước ta hiện nay, phấn đấu cho sự nghiệp “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”, thực hiện thắng lợi những mục tiêu cao cả của chủ nghĩa xã hội trên đất nước, càng cần những con người dũng cảm chính trực như vậy. Với ý nghĩa đó, vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ còn nguyên giá trị động viên cổ vũ cho những con người không ngần ngại cống hiến tâm huyết và sức lực cho đất nước.

KB 3

Đặt vở kịch vào bối cảnh đất nước mới thấy được hết vấn đề bức thiết của dân tộc ta. Chiến tranh đã qua đi nhưng tàn dư mà nó để lại thì không hề nhỏ. Dân tộc ta phải làm việc gấp nhiều lần để có thể làm xây dựng lại đất nước. Chính vì thế trong xã hội mới chúng ta cần phải cải cách với những chính sách mới để bắt kịp được với các nước trên thế giới.

KB 4

Sắc sảo, tự tin, quyết đoán, phải chăng những phẩm chất ấy là cái cần cho những người ở cương vị lãnh đạo hiện nay mà Hoàng Việt dang có đủ. Cái đức, cái tài ở nhân vật không còn là những khái niệm chung chung. Nó đã biến thành khả năng hành động, khả năng xoay chuyển tình thế để cuộc sống tiến lên và theo đó, con người cũng tự hoàn thiện nhân cách của mình. Vở kịch vừa mang tính chiến đấu vừa có ý nghĩa nhân văn chính là vì thế.

KB 5

Đoạn trích là khởi đầu của giông tố trong xí nghiệp nhà nước Thắng Lợi, ở đây có cuộc chiến tư tưởng giữa hai phe đối lập, một bên là phe bảo thủ, lạc hậu còn một bên là phe có tư tưởng đổi mới lại lề lối, phong cách làm việc, để hướng tới một doanh nghiệp có mức sản xuất cao hơn, công nhân có đủ chi tiêu đảm bảo cuộc sống. Và bước đầu của cuộc đấu tranh, phía bên có khao khát tư tưởng đổi mới, dám nghĩ dám làm đã tạm chiến thắng nhờ sự kiên định, thông minh của giám đốc Hoàng Việt, đây cũng là tiền đề cho những màn xung đột, đấu tranh quyết liệt hơn nữa còn chờ ở phía sau của vở kịch.

KB 6

Như vậy Vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật đơn thuần mà còn là một bức tranh phản ánh rõ nét tình hình sản xuất và cuộc sống của xã hội Việt Nam trong thời điểm đó. Nó được viết ra vào thời điểm đất nước đang chứng kiến những biến động lớn với sự giải phóng hoàn toàn miền Nam vào mùa xuân năm 1975 và bắt đầu giai đoạn xây dựng, phát triển kinh tế mới vì vậy tác phẩm của ông mang tính thời sự cao, phản ánh một khía cạnh của xã hội đương thời. Vở kịch Tôi và chúng ta chính là một ví dụ điển hình cho cuộc đấu tranh giữa những người táo bạo đổi mới và những kẻ bảo thủ, lạc hậu ngày càng căng thẳng. Tác phẩm là minh chứng rõ ràng nhất cho tài năng của nhà viết kịch thiên tài của Việt Nam Lưu Quang Vũ, người đã để lại không ít những tác phẩm có giá trị về mặt nghệ thuật và ý nghĩa nhân văn.

KB 7

Thực tế, quá trình phát triển của đất nước Việt Nam từ sau thời kỳ đổi mới đã chứng tỏ rằng những điều mà Lưu Quang Vũ đặt ra trong vở kịch của mình là hoàn toàn chính xác và phản ánh khả năng dự báo tuyệt vời của một tác giả đầy tâm huyết với đất nước. Hiện nay, mỗi người và mọi người đều đang hợp sức cùng nhau hướng tới mục tiêu tốt đẹp để cải thiện đời sống của từng cá nhân, từng gia đình và tạo đà phát triển cho toàn xã hội. Thật sự, cuộc sống cần những con người dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung của tất cả chúng ta. Trong bối cảnh hiện nay của đất nước chúng ta, nỗ lực xây dựng một xã hội dân giàu, nước mạnh, công bằng và dân chủ văn minh đang là mục tiêu cao cả của chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu này, chúng ta càng cần những cá nhân dũng cảm, chính trực và sẵn sàng cống hiến tất cả cho đất nước. Trong tình hình như vậy, vở kịch Tôi và chúng ta của nhà văn Lưu Quang Vũ vẫn giữ nguyên giá trị động viên và cổ vũ cho những con người không ngại khó khăn, sự mệt mỏi và khó khăn để cống hiến tâm huyết và sức lực cho đất nước. Đây là tinh thần kiên định, quyết tâm và nhân văn mà mỗi người dân Việt Nam cần có để đóng góp cho sự phát triển của đất nước và xã hội.

KB 8

Cuộc đấu tranh này không phải chỉ đơn thuần là cuộc đối đầu giữa những con người táo bạo và những kẻ bảo thủ, mà là cuộc đấu tranh giữa hai tư duy, hai triết lý sống khác nhau. Một bên là tư duy cũ, lạc hậu, dựa trên những nguyên tắc, quy chế và phương thức sản xuất đã lỗi thời, không còn phù hợp với yêu cầu của thời đại. Mặt khác, bên kia là tư duy mới, táo bạo, mở rộng tầm nhìn và chấp nhận đổi mới để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Trong bối cảnh đất nước đang trải qua nhiều biến chuyển lớn lao, sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng và đất nước thống nhất, nhiệm vụ chính trị hàng đầu của toàn Đảng, toàn dân là khôi phục, cải tạo và phát triển kinh tế để xây dựng Việt Nam thành một đất nước giàu mạnh phồn vinh. Để đạt được mục tiêu này, cần phải thực hiện đổi mới tư duy, phá bỏ những cách suy nghĩ cũ kỹ, lạc hậu, thay đổi phương thức quản lí, tổ chức, và tìm ra những phương pháp mới phù hợp với thực tế đời sống. Điều này là một quá trình đấu tranh lâu dài, đầy gian khổ, cần đến những con người có trí tuệ và bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên, cuối cùng, phần thắng sẽ thuộc về phía của những người đổi mới, bởi vì cách nghĩ, cách làm táo bạo của những nhà đổi mới như Hoàng Việt, Lê Sơn, Thanh… đã phù hợp với yêu cầu của thực tế đời sống, thúc đẩy sự phát triển đi lên của xã hội. Họ không đơn độc mà được sự ủng hộ của số đông anh chị em Công nhân trong xí nghiệp. Cuộc đấu tranh này đã làm cho tư duy mới phát triển và dần thay thế tư duy cũ, giúp cho xã hội Việt Nam phát triển và vươn lên trong lịch sử.

Kết luận

Hy vọng với các giải đáp trên thì mong là quý độc giả đã biết được cách “kết bài cho tác phẩm Tôi và chúng ta” chuẩn và chính xác nhất hiện nay. Các thông tin trên được admin cập nhật cũng như thu thập thông tin từ nhiều nguồn chuẩn xác, hy vọng các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 04/2024!