Updated at: 29-04-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “kết bài cho tác phẩm Những ngôi sao xa xôi” chuẩn nhất 06/2024.

Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Những ngôi sao xa xôi mới nhất hiện nay

KB 1

Khép lại “Những ngôi sao xa xôi”, Lê Minh Khuê đã làm nổi bật lên chủ nghĩa anh hùng và vẻ đẹp tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam trong hoàn cảnh chiến tranh. Mạnh mẽ, dũng cảm, bất khuất trong chiến đấu; hồn nhiên, tươi trẻ, lạc quan trong cuộc sống. Đọc xong câu chuyện, người đọc, nhất là những thế hệ trẻ mới thấy hết được vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước quan trọng biết nhường nào!.

KB 2

Tác phẩm đã khắc họa thành công những nữ thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn thời chống Mĩ là: Nho, Thao, Phương Định. Họ trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mĩ. Qua đó, ngợi ca tâm hồn trong sáng, tính cách dũng cảm và tinh thần lạc quan của người chiến sĩ thanh niên xung phong Trường Sơn.

KB 3

Lời văn dung dị, nghệ thuật trần thuật đặc sắc đã đem đến cho người đọc những trang văn thấm đẫm cảm xúc. Qua tác phẩm này, chúng ta có hình dung đầy đủ về vẻ đẹp phẩm chất của những cô thành niên xung phong, họ vừa hồn nhiên, mơ mộng, nữ tính, nhưng cũng vô cùng kiên cường, dũng cảm. Họ chính là những đại diện tiêu biểu nhất trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

KB 4

Chiến tranh đã đi qua. Sau ba thập kỉ, đọc truyện những ngôi sao xa xôi, ta như được sống lại những năm tháng hào hùng của đất nước. Trong lòng ta biết bao khâm phục và tự hào thế hệ đi trước. Mãi mãi những Phương Định, chị Thao, Nho gần xa vẫn tỏa sáng hồn ta với bao ngưỡng mộ.

KB 5

Chính cốt truyện bất ngờ đã tạo sức hấp dẫn cho truyện ngắn, tạo nên những âm hưởng riêng cho người đọc về hình ảnh của những cô gái thanh niên xung phong kiên cường anh dũng sẵn sàng hy sinh tuổi trẻ của mình cho tổ quốc. Thông qua câu chuyện người đọc hình dung được về chủ nghĩa anh hùng vô cùng dũng cảm, thể hiện tuổi trẻ kiên cường gan góc, trong kháng chiến chống Mĩ.

KB 6

Trong truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi”, nhà văn Lê Minh Khuê đã hướng ngòi bút của mình vào khám phá cuộc sống chiến đấu và tinh thần của những cô gái thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Truyện không chỉ mang đến cho người đọc những cảm xúc chân thực về cuộc sống chiến đấu gian khổ mà còn tô đậm thêm thế giới tinh thần cao đẹp của những cô gái ấy là những con người trẻ trung, yêu nước. , giàu trách nhiệm với công việc. Trong chiến đấu, họ là những chiến sĩ dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng hy sinh vì nhiệm vụ giải phóng đất nước, trong cuộc sống họ là những cô gái yêu đời, giàu lòng yêu thương, quan tâm, chia sẻ với đồng bào quê hương.

KB 7

Tóm lại, truyện “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê đã làm sống lại trong lòng ta những hình ảnh tuyệt đẹp và những chiến công phi thường của tổ trinh sát mặt đường, của Thao, Phương Đinh, Nho, của hàng vạn nữ thanh niên xung phong thời chống Mĩ. Chiến công thầm lặng của Phương Định và đồng đội là bài ca anh hùng. Chiến tranh đã qua đi, nhưng đọc truyện này ta như sống lại những năm tháng hào hùng của đất nước, những ngôi sao Phương Định, Thao, Nho vẫn tỏa sáng trong ta với bao khâm phục và ngưỡng mộ.

KB 8

Với nghệ thuật kể chuyện sinh động, xây dựng nhân vật thành công, ngôn ngữ giàu hình ảnh, truyện ” Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã tái hiện chân thực, xúc động cuộc sống chiến đấu gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Phương Định và đồng đội của cô là những ngôi sao xa mà gần của một thời oanh liệt một thời không thể nào quên của dân tộc. Những cô gái ấy đã đóng góp một phần không nhỏ vào chiến công kì diệu của đất nước. Đọc truyện ta càng khâm phục tự hào vì thế hệ cha anh đi trước không tiếc xương máu của mình để bảo vệ đất nước. Câu chuyện còn làm chúng ta suy nghĩ về lí tưởng, ý chí và mục đích sống của chúng ta hôm nay. Tuy không phải đối mặt với mũi tên hòn đao như Phương Định nhưng chúng ta phải đối diện với không khí thử thách của cuộc sống mới. ” Những ngôi sao xa xôi” sẽ giúp chúng nhìn nhận cuộc sống tốt hơn và có lẽ sống đúng đắn hơn.

KB 9

Bằng chính những trải nghiệm về cuộc sống nơi chiến trường cùng sự am hiểu về thế giới tinh thần của thế hệ trẻ yêu nước đã dâng hiến cả tuổi xuân cho sự nghiệp giải phóng đất nước, nhà văn Lê Minh Khuê trong truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” đã dựng lên bức chân dung giản dị nhưng cũng thật đẹp, thật xúc động về những cô gái thanh niên xung phong làm việc trên tuyến đường Trường Sơn xưa, đó là những cô gái trẻ yêu nước, yêu đời, là những người anh hùng trong chiến đấu và cũng là những thiếu nữ trẻ trung, hồn nhiên lãng mạn trong cuộc sống đời thường. Phương Định, Thao, Nho – những nữ thanh niên xung phong anh hùng ấy là đại diện tiêu biểu nhất cho thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mĩ.

KB 10

Đối lập với nghịch cảnh tàn khốc do bom đạn giặc gây ra là sự bình tĩnh đến lạ lùng của những cô gái thanh niên xung phong. Cảnh các cô sống trong khu hang tối tắm, gian khổ, sao mà lạc quan, thơ mộng đến vậy: “Bên ngoài nóng trên 30 độ, chui vào hang là sà ngay đến một thế giới khác. Cái mát lạnh làm toàn thân run lên đột ngột – Rồi ngửa cổ uống nước trong ca hay trong bi đông. Nước suối pha đường. Xong thì nằm dài trên nền ẩm lười biếng nheo mắt nghe ca nhạc từ cái đài bán dẫn nhỏ mà lúc nào cũng có pin đầy đủ. Có thể nghe, có thể nghĩ lung tung… hình như ta sắp mở chiến dịch lớn.” Lê Minh Khuê đã tái hiện lại một thời kì chiến tranh gian khó, khốc liệt, bên cạnh đó vẫn làm nổi bật lên hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong trẻ trung, hồn nhiên, nhiệt huyết, lạc quan nhưng cũng có phần gan dạ, dũng cảm, kiên cường.

KB 11

Những ngôi sao xa xôi được sáng tác năm 1971, đúng vào thời điểm cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước đang diễn ra vô cùng khốc liệt và vô cùng tàn bạo. Thông qua hình ảnh cuộc sống sinh hoạt và chiến đấu kiên cường của ba cô gái thanh niên xung phong làm nhiệm vụ phá bom mìm trên tuyến đường Trường Sơn, tác giả đã ca ngợi phẩm chất anh hùng của thế hệ tuổi trẻ Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Nghệ thuật truyện ngắn được tác giả thể hiện vô cùng đặc sắc, ấn tượng, sử dụng tinh tế, nhuần nhuyễn dòng thời gian hồi tưởng xen lẫn thực tại, giọng kể hồn nhiên, bình thản đã càng làm tôn lên phẩm chất, nét đẹp anh hùng của các nhân vật, sử dụng hình ảnh miêu tả sự tàn khốc của cuộc chiến tranh.

KB 12

Cái kết của truyện “Những ngôi sao xa xôi” đã đẩy sự kết hợp trên đây đến mức thăng hoa, tạo ấn tượng mạnh trong người đọc. Một trận mưa đá bất ngờ trút xuống trở thành nỗi nhớ “Mà tôi nhớ một cái gì đấy, hình như mẹ tôi, cái cửa sổ, hoặc những ngôi sao to trên bầu trời thành phố”. Nỗi nhớ ấy chính là sự nối dài của quá khứ, của hoài niệm, và hôm nay cùng với đó đem theo khát vọng mai sau, một tương lai sáng hơn, tốt đẹp hơn. Những ngôi sao trong câu chuyện cổ tích này, quay về với những xứ sở thần tiên, quay về với bối cảnh của cuộc chiến tranh khốc liệt của thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, nó giống như một huyền thoại có một sức mạnh diệu kì, mãnh liệt để qua đó con người đi tới với đôi cánh đang bay. Hiện thực tàn khốc và xen lẫn sự lãng mạn, âm điệu trữ tình, bay bổng, gợi hình gợi cảm cứ toả ánh sáng ra từ đó, chính từ “Những ngôi sao xa xôi”. Cũng giống như tiêu đề “Những ngôi sao xa xôi”, những con người đó được ví như những vì sao lấp lánh, ánh lên giữa bầu trời đêm, tăm tối và mang trong mình những phẩm chất đáng quý, “xa xôi” là bởi vì phải ngắm nhìn thật kỹ thì mới có thể thấy được những tâm hồn cao đẹp, những vẻ đẹp tiềm ẩn ẩn giấu trong những vì sao ấy.

Kết luận

Hy vọng với các giải đáp trên thì mong là quý độc giả đã biết được cách “Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Những ngôi sao xa xôi mới nhất hiện nay” chuẩn và chính xác nhất hiện nay. Các thông tin trên được admin cập nhật cũng như thu thập thông tin từ nhiều nguồn chuẩn xác, hy vọng các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 06/2024!