Updated at: 07-04-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “kết bài cho tác phẩm “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình”” chuẩn nhất 05/2024.

Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” hay nhất

KB 1

Qua những gì mà bài văn Đấu tranh cho một thới giới hòa bình của Mác-két đã giúp chúng ta thức tỉnh. Với lối viết chặt chẽ, sức thuyết phục cao, và lập luận chính xác đã giúp bài văn của tác giả cang có sức thuyết phục hơn với người đọc. Chúng ta phải tố cáo, đẩy lùi những thảm khốc mà chiến tranh hạt hân sẽ xảy ra. Tất cả con người trên thế giới phải chung tay: CÙNG NHAU BẢO VỆ MỘT THẾ GIỚI HÒA BÌNH KHÔNG CÓ CHIẾN TRANH HẠT NHÂN!

KB 2

Một bài văn nghị luận thật thống thiết và cũng thật hùng hồn có tác dụng kêu gọi loài người hãy đấu tranh cho hoà bình, ngăn chặn và xoá bỏ nguy cơ chiến tranh hạt nhân. Tiếng gọi hoà bình, qua cách nói ấy đã trở nên có sức mạnh vật chất làm chúng ta nghĩ đến một cánh chim bồ câu bay giữa trời xanh báo hiệu một buổi đẹp trời, một thời đại mà con người được sống trong vòng tay nhân ái và khái niệm chiến tranh không còn trong “nhà băng lưu trữ trí nhớ” của chúng ta.

KB 3

Bài viết của Mác-két thể hiện văn phong độc đáo, nhiều sáng tạo. Những con số thống kê của ông có sức thuyết phục người đọc người nghe vô cùng sâu sắc. Nó thể hiện tác giả đã phải nghiên cứu vấn đề này rất lâu và trăn trở về nó rất nhiều. Nên mỗi câu ông viết đều có sức nặng tựa ngàn cân, có sức lay động lòng người vô cùng to lớn.

KB 4

Nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang đe dọa toàn thể loài người và sự sống trên Trái Đất. Cuộc chạy đua vũ trang vô cùng tốn kém đã cướp đi của thế giới nhiều điều kiện để phát triển, để loại trừ nạn đói, nạn thất học và chữa bệnh cho hàng trăm triệu con người; nhất là ở những nước chậm phát triển. Chiến tranh hạt nhân là điều vô cùng phi lí, phản văn minh, phản tiến hoá vì nó tiêu diệt sự sống. Vì vậy, đấu tranh cho hòa bình, ngăn chặn và xoá bỏ nguy cơ chiến tranh hạt nhân là nhiệm vụ thiết thực và cấp bách của mỗi người và của toàn thể loài người.

KB 5

Nhà văn Mác-két với những tác phẩm, những bài viết chứa đựng ý nghĩa nhân đạo to lớn, sâu sắc đã đóng góp không nhỏ vào phong trào hòa bình trên thế giới. Vì vậy, ông xứng đáng với giải thưởng Nô-ben cao quý mà ông đã được trao tặng.

KB 6

Tóm lại, văn bản đấu tranh cho một thế giới hòa bình của nhà văn Mác-két đã đưa ra được những dẫn chứng đanh thép về một cuộc chiến tranh hạt nhân đi ngược lại với mong muốn của toàn nhân loại. Văn bản là bài văn chính luận có sức kêu gọi mạnh mẽ mọi người cùng chung tay bảo vệ hòa bình nhân loại. Cho đến thời điểm hiện tại, đấu tranh cho một thế giới hòa bình vẫn mang đậm ý nghĩa  thời sự, là bài học đáng quý dành cho thế hệ tương lai.

Kết bài Đấu tranh cho một thế giới hòa  bình 2 

Qua những gì mà nhà văn Mác-két đã thể hiện trong tác phẩm “ Đấu tranh cho một thế giới hòa bình”, chúng ta những thế hệ mai sau càng hiểu rõ hơn về sức tàn phá của cuộc chiến tranh hạt nhân mang lại. Từng lời văn với lối thuyết phục vô cùng mạnh mẽ càng khiến mỗi độc giả sục sôi trong mình lý tưởng chung tay bảo vệ thế giới hòa bình không có chiến tranh hạt nhân, không có nỗi đau mà chiến tranh đem lại. Tác phẩm là bài học cũng là lời kêu gọi không chỉ cho mỗi cá nhân tại thời điểm đó mà còn dành cho chúng ta – thế hệ mai sau nắm giữ tương lai.

KB 7

Lời kêu gọi hòa bình không phải ai cũng có thể làm được. Thế nhưng qua ngòi bút của nhà văn Mác-két, lời kêu gọi đó lại vô cùng thuyết phục và có sức lan tỏa rộng rãi. Với những dẫn chứng trực tiếp, dễ hiểu không hề hoa mĩ nhưng đánh thẳng vào tâm trí của mỗi độc giả, khiến cho tác phẩm đấu tranh cho một thế giới hòa bình trở thành một áng văn đi vào lòng người với hiệu quả vô cùng mạnh mẽ. Đọc xong tác phẩm, mỗi chúng ta lại càng kiên định hơn về trách nhiệm chung tay bảo vệ trái đất, nhân loại khỏi sự tàn phá của chiến tranh hạt nhân phi nghĩa.

KB 8

Không chỉ là một nhà văn, Mác – két còn là một nhà chính luận, nhà báo vô cùng suất sắc. Điều đó đã được thể hiện trong tác phẩm “ Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của ông. Với những lập luận sắc bén cùng với những thống kê cụ thể không thể chối cãi mà những thiệt hại do chiến tranh hạt nhân gây ra, Mác -két đã hùng hồn tuyên bố cho cả thế giới biết đến mặt trái và ảnh hưởng nặng nề mà nó mang lại. Sau cùng, ông đã đưa ra lời kêu gọi gửi đến toàn nhân loại “ hãy đứng lên và đấu tranh vì sự sống, vì hòa bình và sự phát triển trường tồn của trái đất trước thảm họa diệt vong của vũ khí hạt nhân”.

KB 9

Hiểm họa chiến tranh hạt nhân đang đe dọa toàn bộ nhân loại và sự sống trên Trái đất. Một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân vô cùng tốn kém đã tước đi nhiều điều kiện phát triển của thế giới để xóa nạn đói, nạn mù chữ và chữa lành bệnh cho hàng trăm triệu người, đặc biệt là ở các nước kém phát triển. Chiến tranh hạt nhân là vô cùng phi lý, phản văn minh và phản tiến hóa vì nó hủy diệt sự sống, hủy diệt nền văn minh hàng triệu năm mới hình thành của Trái Đất. Vì vậy, đấu tranh vì hòa bình và ngăn chặn, xóa bỏ nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân là nhiệm vụ thiết thực, cấp bách của mọi người, của cả nhân loại. Tẩt cả là những gì mà nhà văn Mác-két muốn gửi gắm đến toàn bộ thế giới thông qua từng câu từng chữ trong tác phẩm của mình.

KB 10

Văn bản “ Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của Mác-két đã  giúp chúng ta thức tỉnh trước thực tại tàn khốc của cuộc chiến vũ trang hạt nhân đang được các cường quốc khơi dậy. Với những bằng chứng vô cùng chặt chẽ, có sức thuyết phục, lập luận chính xác về những thiệt hại mà chiến tranh hạt nhân gây ra đã  thuyết phục được từng người đọc. Tác giả đã kêu gọi chúng ta phải lên án và đẩy lùi thảm họa chiến tranh hạt nhân. Mọi người trên toàn thế giới phải chung tay: cùng nhau bảo vệ một thế giới hòa bình không có chiến tranh.

KB 11

Một cuộc chiến tranh hạt nhân mang tính hủy diệt cướp đi mạng sống, cướp đi cơ hội được học tập, được chữa bệnh của hàng trăm triệu con người thậm chí là hủy diệt cả một nền văn minh liệu có đáng lên án? Tất cả những dẫn chứng thuyết phục đó đã được nhà chính luận, nhà văn nổi tiếng với giải No-ben danh giá Mác-két thể hiện trong tác phẩm Đấu tranh cho một thế giới hòa bình. Ngôn từ có sức công phá mạnh mẽ và chạm đến trái tim của từng độc giả, làm cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết cùng nhau chung tay bảo vệ hòa bình thế giới của từng cá nhân trước sự hủy diệt của cuộc chiến hạt nhân phản nhân loại.

KB 12

Tóm lại, văn bản “ Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” là một lời kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay đấu tranh đẩy lùi chiến tranh hạt nhân. Nhà văn Mác-két đã sử dụng câu chữ để đưa ra những lập luận đanh thép về một cuộc chiến phản nhân loại đi ngược lại với sở cầu của tất cả mọi người. Văn bản cũng là bài học về tinh thần yêu hòa bình dành cho thế hệ mai sau, cùng chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp không có chiến tranh.

KB 13

Chiến tranh hạt nhân chỉ đem lại đau thương, mất mát về người và của. Nó cướp đi cơ hội được sống hạnh phúc, cơ hội được đến trường, được khám chữa bệnh của hàng triệu người dân trên toàn thế giới. Chỉ một vài dẫn chứng nhỏ như vậy nhưng sức công phá và lan tỏa của nó chạm đến đáy lòng của mỗi người đọc. Để rồi Đấu tranh cho một thế giới hòa bình là lời kêu gọi đấu tranh bảo vệ hòa bình ấn tượng của nhà văn Mác-két dành cho toàn bộ nhân loại.

KB 14

Sau khi đọc xong tác phẩm đấu tranh cho một thế giới hòa bình, chúng ta lại càng rõ ràng hơn trách nhiệm của bản thân trong công cuộc bảo vệ hòa bình thế giới trước nguy cơ chiến tranh hạt nhân. Cho đến tận ngày hôm nay, tác phẩm của nhà văn Mác-két vẫn giữ vững tính thời sự, cho thấy trí tuệ của một con người với tấm lòng nhân ái, yêu hòa bình và mong muốn thế giới phát triển tốt đẹp hơn. Chỉ một đoạn trích rất nhỏ nhưng lại có sức mạnh to lớn, là lời kêu gọi mạnh mẽ đến từng cá nhân không phân biệt màu da, chủng tộc, sang hèn: Hãy chung tay bảo vệ hòa bình thế giới trước chiến tranh hạt nhân.

Kết luận

Hy vọng với các giải đáp trên thì mong là quý độc giả đã biết được cách ” kết bài cho tác phẩm “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình”” chuẩn và chính xác nhất hiện nay. Các thông tin trên được admin cập nhật cũng như thu thập thông tin từ nhiều nguồn chuẩn xác, hy vọng các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 05/2024!