Updated at: 10-04-2023 - By: Thầy Vũ Xuân Anh

Admin Chăm Học Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách “viết đoạn văn làm rõ nhận định: “Văn chương có một sức mạnh tố cáo rất mãnh liệt”” chuẩn nhất 05/2024.

Viết đoạn văn làm rõ nhận định: “Văn chương có một sức mạnh tố cáo rất mãnh liệt”- Mẫu 1

      Văn chương có một sức mạnh tố cáo rất mãnh liệt. Nó lên án những hiện thực giả dối, tầm thường và nhơ bẩn. Người đọc không thê quên được cái xã hội đen tối, lật lọng trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du. Vẻ bề ngoài, đó là một xã hội bình yên thời thịnh trị:

“Rằng năm Gia Tĩnh triều Minh

Bốn phương phẳng lặng hai kinh vững vàng”.

Nhưng dưới cái vỏ bọc đẹp đẽ đó, thực tế xã hội là gì? Nguyễn Du đã bóc trần sự thật, điểm mặt chỉ tên từ những bậc quan lớn đến gã quan nhỏ; từ phường nhà chứa đến lớp Ưng Khuyển tay sai. Này gã bán tơ và đám quan lại địa phương “làm cho khốc hại chẳng qua vì tiền” khiến gia đình Kiều tan nát. Này phường buôn phấn bán hương Mà Giám Sinh cùng Bạc Bà, Bạc Hạnh, Sở Khanh,… đã vào hùa để dìm đời Kiểu xuống bùn đen nhơ nhớp. Này gã “tổng đốc trọng thần” Hồ Tôn Hiến bỉ ổi, dâm ô khiến Kiều trở thành người thiếu phụ giết chồng và buộc người anh hùng Từ Hải trân trân chết đứng. Rồi nữa, bầy Ưng Khuyển, lũ tay chân cùa Hoạn Thư cũng đã khiến Kiều bao phen điêu đứng,…

Kết luận

Hy vọng với các giải đáp trên thì mong là quý độc giả đã biết được cách ” viết đoạn văn làm rõ nhận định: “Văn chương có một sức mạnh tố cáo rất mãnh liệt”” chuẩn và chính xác nhất hiện nay. Các thông tin trên được admin cập nhật cũng như thu thập thông tin từ nhiều nguồn chuẩn xác, hy vọng các bạn sẽ thích và ủng hộ cho Chamhocbai.com.

Bài viết đã được cập nhật mới nhất vào 05/2024!